Những thực phẩm tuyệt đối không ăn cùng thịt lợn bạn cần biết!
Thịt lợn sẽ trở thành món ăn gây hại cho sức khỏe nếu chế biến cùng với các thực phẩm sau. Cùng Tip Hay tìm hiểu ngay nhé!
Thịt bò, thịt trâu, thịt chim cút và chim bồ câu, thịt rùa và ba ba
Thịt bò có tính ôn, còn thịt lợn lại có tính hàn. Hai loại thịt này tương khắc với nhau, nên khi chế biến cùng với nhau sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nhau.
Thịt trâu và thịt lợn đều có tính hàn. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ sinh ra một số loại giun sán: sán dây, sán xơ mít,…
Thịt chim cút khi ăn chung với thịt lợn sẽ sinh ra các sắc tố làm da mặt đen sạm và dễ khiến khí huyết khó lưu thông.
Thịt rùa, ba ba dùng chung với thịt lợn gây ra trình trạng khó tiêu, đầy bụng.
Gan dê
Gan dê nấu cùng với thịt lợn khiến cho món ăn có mùi vị khó chịu, hơi hôi. Thêm vào đó, theo Đông y gan dê ăn cùng với thịt lợn còn gây đau bụng, đầy hơi, khó tiêu.
Gừng
Gừng tuyệt đối không phải là gia vị thích hợp với món thịt lợn đâu bạn nhé! Ăn gừng cùng với thịt lợn có thể khiến bạn mắc phải chứng phong thấp, nổi đốm đen trên mặt.
Đậu tương
Trong đậu tương có chứa khoảng 60% đến 80% là phốt pho. Hàm lượng phốt pho trong đậu tương làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là thịt nhiều nạc.
Lá mơ
Protein trong thịt lợn kết hợp với lá mơ dễ gây kết tủa đạm, dẫn đến tình trạng khó tiêu. Trường hợp nặng có thể gây ngộ độc hoặc nhiễm độc.
Rau mùi
Rau mùi là thực phẩm có tính ôn, thịt lợn lại có tính hàn. Thịt lợn và rau mùi là hai thực phẩm xung khắc nhau, khi ăn cùng có thể khiến bạn bị đau bụng.
Gan lợn kị các loại cá, đậu hũ
Các loại cá khi ăn cùng với gan lợn dễ làm da mặt nổi mụn nhọt. Ngoài ra, đậu hũ cũng là thực phẩm không nên ăn cùng với thịt lợn vì sẽ khiến cho bạn lâu lành bệnh hơn.
Ghi chú lại ngay những món ăn tuyệt đối không chế biến cùng thịt lợn, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn nhé!
Nguồn: VietNamNet