Tip hay

Những thực phẩm tăng cường sức đề kháng phòng chống virus

Những thực phẩm tăng cường sức đề kháng phòng chống virus

Thời tiết chuyển mùa làm cho cơ thể dễ mắc các bệnh như cảm, ho, sổ mũi,... Các thực phẩm sau đây sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng phòng chống được các bệnh này.

Khi cơ thể được tăng cường sức đề kháng sẽ khoẻ mạnh hơn, ngăn ngừa được các bệnh về cảm cúm. Ngoài tập luyện thể dục thể thao thì chế độ ăn uống hàng ngày rất quan trọng. Bài viết sau đây sẽ gởi đến các bạn một số thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.

Xem ngay video 6 loại thực phẩm giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG, phòng chống cảm cúm do VIRUS CORONA hiệu quả nhất

1 Tỏi

Tỏi giúp tăng cường sức đề kháng

Theo trang Hệ thống tiêm chủng VNVC, Tỏi được xem là một thần dược cho sức khỏe con người, không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà còn bảo vệ cơ thể khỏi quá trình oxy hóa. Các nhà nghiên cứu người Anh đã khẳng định, chất allicin có trong tỏi giúp cơ thể giảm được 30% khả năng bị nhiễm cảm cúm và 50% nguy cơ mắc ung thư đại tràng. Bạn nên tập thói quen ăn tỏi mỗi ngày khoảng 5-6 tép tỏi, có thể chế biến trong các món ăn.

2 Sữa chua

Ăn sữa chua giúp tăng sức đề kháng

Trong mùa mưa, ngoài bệnh cảm lạnh thông thường bạn còn có thể mắc các bệnh về đường ruột. Vậy nên cần bổ sung các men tiêu hóa có lợi, bảo vệ đường ruột khỏi một số loại vi khuẩn thường gặp. Probiotics có trong sữa chua sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy ăn 1-2 hộp sữa chua mỗi ngày để tăng cường hệ miễn dịch cho đường ruột.

3 Canh súp gà

Ăn canh soup gà giúp tăng sức đề kháng

Các loại thịt trắng luôn được khuyến khích ăn hơn thịt đỏ, đặc biệt là thịt gà. Khi chế biến, thịt gà sản sinh ra các axit có lợi như axit amin cysteine có công dụng ngăn ngừa các cơn ho và viêm phế quản. Ngoài ra, các loại củ quả có trong soup khi được nấu chín sẽ mang lại rất nhiều vitamin C như khoai tây, giúp cơ thể giảm các triệu chứng cảm lạnh.

4 Uống trà

Uống trà giúp tăng sức đề kháng

Trong máu có chất interferon có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch, chống virus và oxy hóa. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, Mỹ, những người có thói quen uống trà đen 3 lần một tuần thì lượng chất interferon trong máu cao gấp 10 lần so với người không uống. Vì vậy trà đen hay trà xanh luôn là thần dược mà thiên nhiên ban tặng, bạn nên sử dụng thường xuyên.

5 Nấm

Nấm giúp tăng cường sức đề kháng

Nấm giàu dinh dưỡng giúp bồi bổ cho cơ thể như vitamin B, vitamin D, enzym selenium và các khoáng chất tốt cho cơ thể, chất beta-glucan có trong nấm có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch. Mỗi ngày có thể ăn 30g nấm giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể.

6 Nghệ

Nghệ giúp tăng cường sức đề kháng

Nghệ có chứa hoạt chất curcumin có tính kháng sinh rất mạnh giúp kháng khuẩn và chống nấm rất tốt, tẩy trừ các gốc tự do, tái tạo tế bào nhanh chóng. Nghệ có thể dùng làm nguyên liệu trong một số món ăn không những giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

7 Mật ong

Mật ong tăng cường sức đề kháng

Từ xa xưa mật ong được xem là thần dược tự nhiên, với khả năng kháng khuẩn rất tốt, điều trị được nhiều bệnh nguy hiểm. Khi uống mật ong, có thể giảm đầy hơi và chữa các vết loét dạ dày dạng nhẹ. Mỗi ngày có thể pha 1-2 muỗng mật ong với nước ấm để uống vào sáng sớm, đây cũng là cách giúp bạn giảm cân hiệu quả.

8 Các loại trái cây giàu vitamin C

Thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng

Một số trái cây như cam, quýt, bưởi, chuối, bơ, táo,... rất giàu vitamin C có tác dụng tăng cường miễn dịch, ngăn virut xâm nhập vào cơ thể, từ đó phòng ngừa được các bệnh về cảm cúm và tốt cho hệ tiêu hoá.

9 Các thực phẩm giàu protein

Các thực phẩm giàu protein giúp tăng cường sức đề kháng

Các thực phẩm giàu protein như thịt heo, thịt gà, trứng, cá, sữa và các thực phẩm chế biến từ đậu nành, mỗi ngày nên dùng ít nhất 3 loại thực phẩm này giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng phòng tránh được các bệnh về cảm cúm.

Tham khảoBị Covid nên ăn gì để mau khỏi bệnh, sớm hồi phục sức khỏe?

Trên đây là một số thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, trong thời tiết nắng nóng và chuyển mùa cơ thể rất dễ bị cảm cúm, vì vậy bổ sung ngay các thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình giúp phòng tránh bệnh nhé.

Nguồn: Trang Hệ thống tiêm chủng VNVC

Có thể bạn quan tâm:

>> Bí quyết phòng tránh cảm cúm hiệu quả khi thời tiết thay đổi

>> Những thực phẩm tuyệt đối không được ăn khi bị cảm lạnh

>> Những thực phẩm cần tránh khi bị ho? Ăn gì để hết ho nhanh nhất?

Đến Bách hoá XANH gần nhất để chọn mua thực phẩm tươi ngon nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Những thực phẩm tăng cường sức đề kháng phòng chống virusthực phẩm tăng sức đề khángthực phẩm giúp phòng tránh cảm lạnhthực phẩm ngăn ngừa cảmthực phẩm tăng cường hệ miễn dịch