Những thực phẩm không nên kết hợp với cà chua
Cà chua là loại quả được sử dụng rất nhiều trong nấu nướng. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào nấu với cà chua cũng tốt. Nếu kết hợp sai cách có thể gây biến chất, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng với Tip Hay tìm hiểu xem đó là những thực phẩm nào nhé!
Cá (cá Chép, cá Chình, cá Trích và cá khô)
Món cá sốt cà chua là vốn món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải loại cá nào nấu với cà chua cũng phù hợp. Một số loại cá có thể kể đến như cá Chép, cá Chình, cá Trích và cá khô…
Như bạn đã biết, cà chua rất giàu Vitamin C. Nhưng khi nấu cùng với các loại cá kể trên, Vitamin C trong cà chua sẽ giải phóng đồng từ cá. Sự kết hợp này không chỉ làm mất đi các dưỡng chất bên trong cá mà còn có thể tạo ra các Axit tannic. Axit này sẽ tác động nên niêm mạc dạ dày gây nên một số triệu chứng khó tiêu, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa.
Khoai lang
Bạn tuyệt đối không nên ăn khoai lang và cà chua cùng lúc. Bởi vì, sự kết hợp này hoàn toàn không tốt với cơ thể của chúng ta. Khi ăn cà chua với khoai lang có thể xuất hiện một số triệu chứng không mong muốn như hình thành sỏi, buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy.
Dưa leo, cà rốt
Có thể nhiều người đã biết rằng cà chua và dưa leo là hai loại thực phẩm thường đối kỵ nhau. Nhưng ít ai biết rằng, cà rốt cũng là loại củ mà bạn cũng tuyệt đối không nên ăn cùng với cà chua. Bởi vì, trong dưa leo và cà rốt có chứa các enzyme có thể phá hủy lượng Vitamin C có trong cà chua. Không chỉ làm mất đi dưỡng chất trong cà chua. Nếu ăn dưa leo và cà chua cùng lúc có thể gây đau bụng, khó tiêu.
Gan heo
Gan heo vốn là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất độc không tốt với sức khỏe. Nếu không biết cách chế biến đúng cách, thành phần trong gan heo sẽ làm mất đi các dưỡng chất có trong thực phẩm đi kèm. Gan heo và cà chua vốn là hai loại thực phẩm tuyệt đối không nên nấu cùng nhau. Bởi vì, đồng và sắt chứa trong gan heo có thể oxy hóa Vitamin C thành acid dehydroascorbic. Vậy là các dưỡng chất cần thiết có trong cà chua sẽ hoàn toàn biến mất khi chế biến với gan heo.
Cà chua vốn là thực phẩm chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn nên cẩn trọng hơn trong quá trình chế biến để không làm mất đi các dưỡng chất có trong loại quả này. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc.
Xem thêm: Lưu ý khi chế biến món ăn với cà chua