Những thực phẩm dễ gây tăng cân, chị em nên tránh nếu không muốn béo phì
Nếu bạn muốn cân nặng của mình không tăng nhanh một cách âm thầm thì nên chú ý những loại thực phẩm dễ tăng cân sau đây nhé.
Cân nặng là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ, nguyên nhân của việc tăng cân đó chính là việc nạp vào cơ thể một lượng lớn năng lượng vào cơ thể mỗi ngày. Có một số thực phẩm ăn nhiều một chút có thể không gây tăng cân nhưng có nhiều thực phẩm chỉ cần ăn ít cũng gây béo. Nếu như muốn giữ gìn vóc dáng thon gọn thì các chị em hãy tránh xa những thực phẩm gây béo dưới đây theo tham vấn từ Bác sĩ Trần Thị Kim Ngọc, chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.
Tham khảo thêm: Những loại
thực phẩm giàu calo sẽ giúp người gầy dễ tăng cân
1
Mì gói
Mì gói được xem là thức ăn “quốc dân” được hàng triệu người ưa thích và ăn mỗi ngày. Nhưng có ai nào biết, tuy nhỏ thế thôi nhưng chúng khiến bạn béo lên lúc nào không hay.
Nguyên nhân khiến mì làm cân nặng bạn tăng nhanh đó chính là mì được chiên trong dầu chiên đi chiên lại nhiều lần và trong dầu này có loại chất béo gây hại nhất, làm tăng cholesterol xấu, và đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến tim mạch.
- Tác hại đáng sợ của mì tôm đối với sức khỏe
- Thích ăn mì tôm cũng được nhưng nhớ tránh 4 kiểu ăn này ra nhé!
2
Khoai tây chiên
Cứ 120g khoai tây chiên lại có đến hơn 400 calo, chúng vượt quá hàm lượng calo cần thiết cho chúng ta mỗi ngày.
Nhưng sẽ thật khủng khiếp hơn nếu bạn ăn kèm với các loại nước chấm như tương ớt, tương cà. Chúng có hàm lượng đường khá cao, việc cân nặng của bạn tăng nhanh đó là một điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu bạn ăn khoai tây luộc hoặc đút lò thì sẽ vẫn không sao đâu nhé.
3
Bơ đậu phộng
Có nhiều suy nghĩ cho rằng bơ đậu phộng có khả năng giúp bạn giảm cân. Nhưng thực tế không phải như vậy nhé, càng về lâu dài bơ đậu phộng - thực phẩm chứa lượng chất béo rất nhiều sẽ khiến cơn thèm ăn của bạn không thể ngưng được.
4
Soda, nước ngọt có gas
Kẻ thù âm thầm của cân nặng đích thị là các loại nước ngọt có gas đặc biệt là soda. Chúng được liệt vào danh sách những loại thức ăn gây béo mà bạn không bao giờ ngờ được.
Theo một vài nghiên cứu mới đây những người thêm soda đường vào khẩu phần ăn mỗi ngày dễ dàng tăng cân hơn những người không sử dụng. Đồng thời uống Soda có đường còn tăng nguy cơ tiểu đường tuýp 2, bệnh tim và một số bệnh ung thư
5
Cà phê có đường
Cũng giống như Soda nếu bạn uống cà phê có đường thường xuyên cũng sẽ gây nguy cơ tăng cân nhanh, ảnh hưởng đến vòng eo của các chị em.
6
Kem
Chị em nào cũng có sở thích ăn kem đúng không nào nhưng các chị em hãy nhớ rằng kem cũng là một trong những thủ phạm gây tăng cân. Bởi trong kem luôn có sẵn đường. Vì vậy nếu như ăn nhiều kem mỗi ngày sẽ dẫn đến tăng cân.
Tuy nhiên để an toàn thì hãy chọn loại kem có khoảng 15 gram đường cho mỗi khẩu phần và chỉ nên ăn ít thôi nhé!
7
Pizza
Bánh pizza được chế biến với một lượng lớn phô mai và thịt đã qua chế biến đồng thời có chứa lượng chất béo, carb và calo tinh chế cao những thành phần này không chỉ giúp tăng cân đồng thời gây nên những tác hại cho sức khỏe. Nếu không muốn tăng cân thì hạn chế Pizza trong khẩu phần ăn của bạn nhé!
Vì sở thích ăn pizza nhưng để an toàn cho sức khỏe thì bạn nên chọn những loại Pizza làm từ rau và bột ngũ cốc nguyên cám.
8
Bánh quy
Bánh quy vốn là loại bánh có chứa nhiều: đường, bột tinh chế, chất béo phụ gia… đồng thời cung cấp một lượng lớn calo, bánh vòng cỡ trung bình có thể chứa hơn 200 calo, bánh vòng tráng đường hoặc sô cô la chứa hơn 300 calo... Để giữ gìn vóc dáng thì hãy tránh xa bánh vòng bạn nhé!
9
Sô cô la sữa
Sản phẩm sô cô la sữa và sô cô la trắng đều có chứa rất nhiều đường nếu như bạn ăn nhiều sẽ khiến tăng cân nhanh.
10
Nước trái cây
Nước trái cây được nhiều chị em yêu thích lại tốt cho sức khỏe nhưng nếu chị em sử dụng những loại nước trái cây được bán trên thị trường chứa một lượng đường cao dễ gây nguy cơ, béo phì.
Trên đây là một số thực phẩm gây béo tuy nhiên đó là do bạn sử dụng quá nhiều còn nếu bạn chỉ thỉnh thoảng mới ăn chúng thì sẽ bạn vẫn có thể giữ gìn được vóc dáng của mình ngoài ra thay vì mua đồ bán sẵn thì bạn hãy tự chế biến để có thể kiểm soát được lượng đường, calo nạp vào cơ thể.
Nguồn: Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC