Tip hay

Những thực phẩm bạn không nên kết hợp khi ăn đậu phụ

Những thực phẩm bạn không nên kết hợp khi ăn đậu phụ

Đậu phụ luôn là món ăn dân dã dễ chế biến được nhiều bạn yêu thích bởi vị ngọt bùi dễ chịu lại chứa nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên khi kết hợp với những loại thực phẩm sau chúng lại có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Hành lá

Hành dù bạn chỉ dùng chúng để nêm thêm vào sau khi nấu đậu phụ thì cũng không nên. Bởi chúng chứa Axit oxalic kết hợp với Canxi trong đậu phụ gây cản trở sự hấp thụ Canxi của cơ thể.

Sử dụng liên tục trong thời gian dài dễ tạo sỏi thận và thiếu hụt Canxi.

Hành lá và đậu phụ gây cản trở hấp thụ canxi

Thịt dê

Theo Đông y, thịt dê có tính nóng trong khi đó đậu phụ lại có tính hàn vị ngọt. Do đó khi kết hợp hai thứ trái ngược này với nhau sẽ dễ gây bệnh vàng da, phù chân.

Thịt dê và đậu phụ gây bệnh vàng da, phù chân.

Trứng

Trứng và đậu phụ đều rất giàu Protein, theo Đông y bạn không nên kết hợp 2 thực phẩm này với nhau bởi chúng sẽ cản trở sự hấp thụ Protein của cơ thể.

Trứng và đậu phụ cản trở sự hấp thụ Protein của cơ thể.

Mật ong

Mật ong và đậu phụ đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên mật ong chứa nhiều Enzym, trong khi đó đậu phụ chứa các Chất khoáng cần thiết cho cơ thể, kết hợp chúng với nhau dễ tạo nên phản ứng bất lợi trong cơ thể gây tiêu chảy.

Mật ong và đậu phụ dễ tạo nên phản ứng bất lợi trong cơ thể gây tiêu chảy.

Sữa

Sữa, nhất là sữa bò, chứa nhiều Canxi tương tự như đậu phụ. Do vậy bạn không nên kết hợp chúng với nhau, tránh tình trạng ức chế quá trình hấp thụ Canxi của cơ thể, gây sỏi thận nhưng lại thiếu Canxi. Nếu ăn đậu phụ thì nên uống sữa sau đó ít nhất 2 tiếng.

Sữa và đậu phụ ức chế quá trình hấp thụ Canxi của cơ thể, gây sỏi thận nhưng lại thiếu Canxi.

Cải bó xôi

Cải bó xôi là rau dồi dào Sắt, Diệp lục và Axit oxalic, trong khi đó đậu phụ là nguồn dồi dào Protein, Chất béo thực vật, Calcium. Khi kết hợp với nhau dễ gây ra phản ứng làm hao hụt lãng phí Canxi có trong đậu phụ.

Cải bó xôi và đậu phụ gây ra phản ứng làm hao hụt lãng phí Canxi có trong đậu phụ.

Xem thêm: 3 mẹo giúp tăng hương vị cho đậu hũ

Thông tin tham khảo: eva.vn

Với các loại thực phẩm nêu trên, bạn nên dùng chúng cách khoảng 2 tiếng nếu dùng đậu phụ. Để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng từ đậu phụ hoàn hảo bạn có thể kết hợp chúng với hẹ, gừng, nấm hương, bầu, cải thìa và củ cải.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Những thực phẩm bạn không nên kết hợp khi ăn đậu phụnhững thực phẩm bạn không nên kết hợp khi ăn đậu phụthực phẩm bạn không nên kết hợp khi ăn đậu phụthực phẩm không nên kết hợp đậu phụđậu phụbí quyết nấu ăn