Những sai lầm trong cách nấu cháo cho bé ăn dặm
Thực đơn ăn dặm của trẻ không thể thiếu các loại cháo dinh dưỡng. Vậy hôm nay, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu những sai lầm trong cách nấu cháo cho bé ăn dặm mẹ nhé!
Thực đơn ăn dặm của trẻ không thể thiếu các loại cháo dinh dưỡng. Nhưng để cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho trẻ, mẹ phải nấu cháo đúng cách. Hãy cùng Tip Hay tìm hiểu những sai lầm trong cách nấu cháo cho bé ăn dặm mẹ nhé!
1
Nấu cháo ăn cả ngày
Đa số các bà mẹ thường hay nấu cháo một lần trong ngày, và chia ra cho bé dùng. Tuy nhiên, cháo sau khi nấu chín chỉ nên để trong vòng 2 giờ.
Để tốt nhất cho trẻ, mẹ chỉ nên nấu trước 1 nồi cháo trắng. Khi bé ăn, mẹ có thể múc ra một phần rồi mới bắt đầu cho rau, củ, thịt, cá vào nấu cùng. Điều này sẽ giúp cháo không bị mất đi các chất dinh dưỡng khi đun lại quá nhiều lần.
Nếu bảo quản cháo trong tủ lạnh, mẹ nên đun lại trước khi cho con ăn.
2
Xay cháo quá kỹ
Các bà mẹ thường hay xay nhuyễn cháo bằng máy xay sinh tố để con dễ ăn hơn.
Tuy nhiên, mẹ nên tập cho con ăn những loại thức ăn từ mềm đến cứng, từ loãng đến đặc sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.
Tập cho bé nhai từ từ, sẽ giúp hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.
3
Không cho dầu ăn vào cháo
Chất béo đóng vai trò rất quan trọng trong những năm tháng đầu đời của trẻ.
Sử dụng chất béo với lượng phù hợp, sẽ giúp trẻ dễ dàng hấp thu các loại chất dinh dưỡng khác. Vì thế, mẹ nên cho thêm một lượng dầu ăn vào cháo của trẻ, để bổ sung chất béo.
Mẹ cần lưu ý, để giữ được giá trị dinh dưỡng của dầu ăn một cách tốt nhất, mẹ nên cho vào lúc cháo sắp chín và phải tắt bếp ngay.
Với những điều chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp mẹ tránh mắc phải những sai lầm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khi nấu cháo. Cùng đến Tip Hay để chọn mua những nguyên liệu tốt nhất, mang về nấu cháo cho con mẹ nhé!