Tip hay

Những người được khuyến cáo không nên ăn thanh long đỏ

Những người được khuyến cáo không nên ăn thanh long đỏ

Thanh long đỏ có màu sắc đẹp mắt, nhiều người ưa thích. Không phải ai ăn thanh long đỏ sẽ tốt cho sức khỏe, tìm hiểu những người được khuyến cáo không nên ăn thanh long đỏ.

Thanh long ruột đỏ rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe về nhiều mặt. Tuy nhiên, có một số lưu ý và một số người không nên ăn thanh long ruột đỏ nói riêng và thanh long nói chung để an toàn sức khỏe. Cùng Tip Hay tìm hiểu nhóm người được khuyến cáo hạn chế ăn thanh long đỏ qua bài viết sau đây nhé!

1 Những người được khuyến cáo không nên ăn thanh long đỏ

Dưới đây là một số nhóm người được khuyến cáo không nên ăn thanh long đỏ mà mọi người nên lưu ý:

Người bị bệnh thận: Do chứa hàm lượng cao kali nên người mắc bệnh thận mạn tính không nên ăn nhiều loại quả này để hạn chế dung nạp nhiều kali.

Người bị tiêu chảy: Thanh long đỏ có tính mát, lạnh do đó người đang mắc các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, thể chất hư hàn không nên ăn trái cây này vì sẽ làm bệnh thêm trầm trọng, cơ thể thêm mệt mỏi.

Những người được khuyến cáo không nên ăn thanh long đỏNhững người được khuyến cáo không nên ăn thanh long đỏ

Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt: Phụ nữ đến ngày đèn đỏ không nên ăn thanh long đỏ vì có thể ảnh hưởng đến hành kinh không thông, khiến bụng lạnh hơn và gây khó chịu cơ thể.

Người bệnh tiểu đường và cao huyết áp: Do chứa nhiều đường glucose nên dễ làm cho lượng đường trong máu dễ tăng cao, gây ảnh hưởng sức khỏe.

Phụ nữ có thai dễ bị dị ứng: Thanh long đỏ có anbumin thực vật có khả năng gây dị ứng ở một số  phụ nữ mang thai dễ dị ứng.

2 Những lưu ý khi ăn thanh long đỏ

Bên cạnh những đối tượng nên hạn chế ăn thanh long ruột đỏ thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Thanh long đỏ không được ăn cùng với táo gai vì táo gai vốn có vị chua, khi ăn cùng thanh long sẽ khiến đau bụng, đầy bụng, khó tiêu.
  • Vỏ của thanh long ruột đỏ có thể ẩn chứa một số loại vi khuẩn, do đó cần rửa sạch trước khi ăn.
  • Không kết hợp thanh long đỏ với sữa vì có thể ảnh hưởng hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.
  • Không nên ăn quá nhiều thanh long đỏ, lạm dụng có thể khiến phân và nước tiểu chuyển màu đỏ sẫm.
  • Nên ăn thanh long vào buổi sáng để cung cấp nhiều năng lượng. Ăn tránh bữa ăn chính khoảng 1-2 giờ.

Những lưu ý khi ăn thanh long đỏNhững lưu ý khi ăn thanh long đỏ

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn tham khảo khi ăn thanh long ruột đỏ để đảm bảo an toàn sức khỏe. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích với sức khỏe của bạn!

Nguồn: Chuyên trang Gia Đình và Xã Hội - Báo Điện Tử Sức Khỏe Và Đời Sống

Từ khóa: Những người được khuyến cáo không nên ăn thanh long đỏngười không nên ăn thanh long đỏkhông nên ăn thanh long đỏ