Tip hay

Những lưu ý bố mẹ cần biết khi đưa trẻ cùng đi mua sắm

Những lưu ý bố mẹ cần biết khi đưa trẻ cùng đi mua sắm

Đi mua sắm cùng với con sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các mẹ biết những lưu ý này. Cùng tìm hiểu ngay đó là những lời khuyên hữu ích nào nhé!

Nhiều ông bố, bà mẹ phải chịu nhiều ức chế khi trẻ quậy phá, không nghe lời mình khi đi mua sắm tại các siêu thị, trung tâm mua sắm. Nhưng nếu biết những lưu ý này sẽ giúp việc mua sắm sẽ trở nên dễ dàng, thoải mái hơn.

1 Nên biết rõ khi nào đi mua sắm

Nếu bạn chọn đúng thời điểm để đi mua sắm vào những lúc ít người sẽ cảm thấy thoải mái hơn, dễ quản lý đứa trẻ đi cùng. Do đó, thay vì đi mua sắm vào cuối tuần, buổi tối thì bạn có thể lựa chọn đi buổi sáng hoặc buổi chiều sẽ thoải mái hơn.

Nên biết rõ khi nào đi mua sắmNên biết rõ khi nào đi mua sắm

2 Đáp ứng trước những nhu cầu cơ bản

Để đứa trẻ không cảm thấy khó chịu, quấy khóc khi đi mua sắm, trước tiên bé phải đảm bảo đã được ăn, có một giấc ngủ ngắn trước khi ra khỏi nhà nhé!

Bởi khi trẻ đói, hoặc buồn ngủ sẽ gây cản trở cho việc mua sắm vì quấy khóc rất nhiều.

Đáp ứng trước những nhu cầu cơ bảnĐáp ứng trước những nhu cầu cơ bản

3 Giúp trẻ thấy thích thú khi mua sắm

Để trẻ có thể an tâm ngồi yên khi bố mẹ mua sắm là mang theo một túi đựng đồ chơi yêu thích của trẻ hoặc đơn giản là vài cuốn sách nhỏ sẽ giúp thu hút sự chú ý của bé khỏi sự nhàm chán không biết làm gì.

Giúp trẻ thấy thích thú khi mua sắmGiúp trẻ thấy thích thú khi mua sắm

4 Khi đi mua sắm với trẻ lớn hơn

Thông thường, trẻ quá lớn sẽ không thể đặt vào xe đẩy hàng được nữa, do đó để giúp con cảm thấy hứng thú với việc mua sắm với bố mẹ thì nên kể tên một vài món hàng cho bé biết và nhờ con lấy chúng đặt vào giỏ hàng, xe đẩy.

Khi đi mua sắm với trẻ lớn hơnKhi đi mua sắm với trẻ lớn hơn

5 Hạn chế đến những khu vực hàng hóa hấp dẫn trẻ

Những khu vực trưng bày đồ chơi, bánh, kẹo thường rất thu hút trẻ, khi thấy chúng thì trẻ sẽ mè nheo đòi mua cho bằng được. Do đó, để tránh phiền toái thì bố mẹ nên tránh xa những khu vực này.

Hạn chế đến những khu vực hàng hóa hấp dẫn trẻHạn chế đến những khu vực hàng hóa hấp dẫn trẻ

6 Ghi nhớ những giới hạn

Khi đi mua sắm, bố mẹ nên chú ý đặt ra thời gian mua sắm cho phép để không gây mệt mỏi cho bé khi phải ở nơi công cộng ồn ào trong nhiều giờ liền.

Ghi nhớ những giới hạnGhi nhớ những giới hạn

7 Hứa thưởng cho trẻ

Bạn có thể hứa thưởng cho trẻ một món đồ chơi, món ăn gì đó để trẻ tự giác giữ trật tự, không quậy phá khi đi mua sắm cùng mình. Điều quan trọng là phụ huynh cần giữ đúng lời hứa của mình nếu trẻ đã làm đúng theo giao kèo ban đầu.

Hứa thưởng cho trẻHứa thưởng cho trẻ

Trên đây là một số lưu ý hữu ích giúp phụ huynh có một buổi mua sắm thoải mái với các bé yêu nhà mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn nhé!

Nguồn: Vtv.vn

Từ khóa: Những lưu ý bố mẹ cần biết khi đưa trẻ cùng đi mua sắmKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh