Những lỗi cần tránh khi nấu và ăn đậu đen
Khi nấu và ăn đậu đen bạn không nên ăn quá nhiều, nên ngâm đậu đen trước khi nấu, không ăn đậu đen sống và người đang bị bệnh về đường tiêu hóa, hư hàn không nên ăn đậu đen.
Ăn quá nhiều đậu đen
- Mặc dù chưa có nghiên cứu chính thức nào khẳng định đậu đen có thể gây hại cho sức khỏe khi ăn quá nhiều nhưng để tránh bị mất cân bằng dinh dưỡng, tốt nhất bạn không nên ăn quá nhiều đậu đen.
- Chỉ ăn một lượng vừa phải, kết hợp tiêu thụ nhiều thực phẩm tươi sống khác để mang đến cho cơ thể nhiều năng lượng, dưỡng chất thiết yếu.
Không ngâm đậu đen trước khi nấu
- Đậu đen khi ở tình trạng nảy mầm có chứa lượng dưỡng chất nhiều gấp đôi nên để cơ thể hấp thu nhiều chất dinh dưỡng nhất từ đậu đen, bạn nên ngâm đậu đen trước khi nấu.
- Ngâm đậu đen ngoài tác dụng chuyển đậu đen sang trạng thái nảy mầm thì ngâm còn giúp đậu đen mềm, nở, khi nấu đậu đen sẽ chín nhanh, ngon, tiết kiệm điện, gas và thời gian nấu tối đa.
Ăn đậu đen sống
- Nhiều người tin rằng ăn đậu đen sống sẽ chữa được nhiều bệnh nhưng thực tế, đậu đen sống rất khô, cứng, ăn sống dễ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày...
- Vì thế, không ăn đậu đen sống, nên nấu chín trước khi ăn. Nếu có bệnh, hãy tìm phương pháp chữa trị khoa học và tin cậy, không tin vào những bài thuốc dùng đậu đen sống không có cơ sở.
Người mắc bệnh về tiêu hóa ăn đậu đen
- Những người đang mắc các bệnh hư hàn, về đường tiêu hóa như tiêu chảy, viêm loét hành tá tràng, chân tay hay bị lạnh, sợ lạnh không nên ăn đậu đen.
- Vì đậu đen có tính mát, khi mắc các bệnh trên còn ăn đậu đen sẽ khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn, chữa trị lâu lành bệnh.
Xem thêm: Bí quyết trẻ lâu từ đậu đen
Ghi nhớ các lỗi này để không mắc phải khi ăn đậu đen bạn nhé. Viết ý kiến của bạn vào ô bình luận nếu muốn chia sẻ suy nghĩ về việc ăn đậu đen.
Nguồn tham khảo: aloNuocSuoi