Tip hay

Những loại trái cây không dành cho người hay đau dạ dày

Những loại trái cây không dành cho người hay đau dạ dày

Trái cây rất tốt cho sức khỏe nhờ cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào. Tuy nhiên, đối với người bị đau dạ dày thì nên tránh một số loại hoa quả vì chúng có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

1 Dứa

Dứa có chứa hàm lượng vitamin gồm vitamin B1, B2, C, PP; các loại khoáng chất như sắt, canxi, photpho… rất tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên đối với người bị đau dạ dày không nên ăn dứa vì dứa chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme làm tăng tình trạng viêm loét niêm mạc dạ dày.

Dứa chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme làm tăng tình trạng viêm loét niêm mạc dạ dày

Tham khảo thêm:  Đau dạ dày nên ăn gì, kiêng ăn gì mau khỏi bệnh

2 Chuối

Chuối được coi là một trong những loại quả giàu chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống và ngăn ngừa nhiều căn bệnh.

Thế nhưng, người đau dạ dày không nên ăn nhiều chuối, nhất là chuối chưa chín vì nhựa chuối có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, dẫn đến triệu chứng đầy bụng, khó tiêu và rối loạn chức năng dạ dày.

Người đau dạ dày không nên ăn nhiều chuối, nhất là chuối chưa chín vì có thể gây đầy bụng, khó tiêu và rối loạn chức năng dạ dày.

3 Táo

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng người bị đau dạ dày không nên ăn nhiều táo vì chất xơ trong táo dễ gây tổn thương cho dạ dày và làm chậm quá trình phục hồi vết loét trên thành dạ dày.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng người bị đau dạ dày không nên ăn nhiều táo vì chất xơ trong táo dễ gây tổn thương cho dạ dày và làm chậm quá trình phục hồi vết loét trên thành dạ dày.

Tham khảo: 15 mẹo trị đau bao tử hiệu quả, công dụng nhanh từ những nguyên liệu tự nhiên

4 Cà chua

Người hay đau dạ dày nên hạn chế ăn cà chua, đặc biệt lúc đói. Cà chua có tính axit cao sẽ kích thích dạ dày tiết nhiều axit pantothenic - nguyên nhân gây ợ nóng, trào ngược dạ dày và các triệu chứng khác liên quan đến dạ dày.

Cà chua có tính axit cao sẽ kích thích dạ dày tiết nhiều axit pantothenic - nguyên nhân gây ợ nóng, trào ngược dạ dày và các triệu chứng khác liên quan đến dạ dày.

5 Đào

Đào chứa một loạt vitamin và canxi, phốt pho, muối vô cơ. Đây là loại trái cây chứa hàm lượng sắt cao nhất, bên cạnh đó, hàm lượng glucose và fructose tốt cho đường ruột và máu.

Tuy nhiên, loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật không dễ tiêu hóa, khi ăn quá nhiều sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày cũng như gây đầy bụng, khó tiêu.

Đào chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật không dễ tiêu hóa, khi ăn quá nhiều sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày cũng như gây đầy bụng, khó tiêu.

6 Hồng

Các tannin (có nhiều trong nhựa quả hồng và có vị chát) trong quả hồng khi kết hợp với axit dạ dày sẽ tạo thành những chất khó hòa tan, gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa.

Hơn nữa, theo Sức khoẻ và Đời sống, những chất khó hòa tan này lâu ngày sẽ khiến cơ thể mắc chứng axit dạ dày, viêm loét dạ dày và thậm chí là ung thư dạ dày.

Các tannin (có nhiều trong nhựa quả hồng và có vị chát) trong quả hồng khi kết hợp với axit dạ dày sẽ tạo thành những chất khó hòa tan, gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa.

7 Chanh

Những người bị viêm loét dạ dày nên hạn chế sử dụng chanh. Vì chanh có chứa nhiều axit sẽ bào mòn dẫn đến viêm loét dạ dày cũng như khiến chứng đau dạ dày thêm nghiêm trọng và gây khó khăn cho việc điều trị.

hanh có chứa nhiều axit sẽ bào mòn dẫn đến viêm loét dạ dày cũng như khiến chứng đau dạ dày thêm nghiêm trọng và gây khó khăn cho việc điều trị.

Tham khảoTrào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì? Kiêng ăn gì?

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về dạ dày thì nên hạn chế ăn các loại quả trên nhé!

Nguồn: Sức khoẻ và Đời sống

Tip Hay

Từ khóa: Những loại trái cây không dành cho người hay đau dạ dàynhững loại trái cây không dành cho người hay đau dạ dàydạ dàyđau dạ dàyđau dạ dày ăn gìđau dạ dày kiêng ăn gìbệnh dạ dày