Tip hay

Những loại trái cây khi hấp lên cực tốt cho sức khỏe

Những loại trái cây khi hấp lên cực tốt cho sức khỏe

Những loại trái cây như cam, táo, táo tàu, bưởi,… khi hấp lên vô cùng tốt cho sức khỏe, có công dụng như những loại thần dược bồi bổ và giúp cơ thể khỏe khoắn hơn.

1 Cam

Quả cam cung cấp cho cơ thể một lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào, bao gồm nước, protein, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất,... Đặc biệt, lượng vitamin C cực lớn trong cam giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng chống chịu bệnh tật. Mặt khác, cam hấp muối giúp trị ho, diệt khuẩn, giảm tình trạng viêm họng và tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Cam hấp giúp trị ho, diệt khuẩn, chữa viêm họng, cực tốt cho sức khỏe

Cách làm món cam hấp muối:

Cắt phần trên của quả cam và giữ lại làm nắp. Cho một lượng muối vừa đủ vào thịt cam, dùng đũa để đưa muối thấm sâu hơn vào phần thịt. Đậy phần cam vừa cắt và cho nguyên quả cam vào chén. Hấp cách thủy khoảng 15p.

Dùng phần thịt và nước cam tiết ra trong chén. Lưu ý không ăn vỏ và chỉ dùng khi còn nóng. Đối với trẻ nhỏ, có thể thay muối bằng đường phèn hoặc nướng cam để sử dụng.

2 Táo

Táo là một loại trái cây với nhiều công dụng thần thánh. Không chỉ cung cấp các vitamin A, C, E, trong quả táo còn chứa nhiều dưỡng chất khác, đặc biệt là canxi và các chất chống oxy hóa. Táo hấp cả vỏ có khả năng chữa tiêu chảy, có lợi cho hệ tiêu hóa và giải độc cơ thể hiệu quả. Khi hấp lên, lượng pectin trong táo cũng tăng cao, từ đó giúp hỗ trợ cầm máu, ngăn ngừa táo bón, sát trùng,...

Táo hấp chữa tiêu chảy, giải độc cơ thể và tăng lượng pectin có sẵn trong táo lên

Cách hấp táo:

Táo rửa sạch, để cả vỏ và cắt thành miếng nhỏ. Cho táo vào chén rồi hấp cách thủy khoảng 5p. Có thể dùng cả khi còn nóng hoặc để nguội.

3 Táo tàu

Táo tàu hấp giúp những người có hệ tiêu hóa yếu hấp thu được hết những chất bổ trong loại quả này và phát huy công dụng của chúng

Là một vị thuốc quen thuộc trong Đông y, táo tàu có công dụng bồi bổ khí huyết, làm dịu cổ họng. Tuy nhiên, lớp vỏ ngoài của táo tàu khá cứng và khó tiêu hóa, nhất là với những người có dạ dày yếu. Do đó, táo tàu hấp sẽ dễ sử dụng hơn, phù hợp với người có hệ tiêu hóa và lá lách yếu. Có thể nấu táo tàu hấp chung với một số vị thuốc khác như tử kì, hạt sen,... giúp bồi bổ và an thần hiệu quả.

Cách hấp táo tàu:

Táo tàu rửa sạch, cho vào chén nhỏ và hấp cách thủy đến khi mềm.

4 Bưởi

Món bưởi hấp còn có khả năng làm giảm sự hấp thụ của kháng sinh và nhu mô ruột với những người đang sử dụng thuốc hoặc có hệ tiêu hóa yếu.

Bưởi là loại trái cây vô cùng quen thuộc, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Loại quả này có lượng vitamin C lớn, hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt, bưởi hấp còn giúp giải quyết tình trạng ho khan, ho có đờm rất hiệu quả.

Cách hấp bưởi:

Bưởi chọn quả tươi, rửa sạch và chỉ hấp phần vỏ. Để nguyên hoặc thái vỏ thành miếng nhỏ rồi hấp cách thủy đến khi vỏ bưởi mềm. Dùng vỏ bưởi hấp cùng với mật ong.

Không những dễ làm và ít tốn thời gian, những loại trái cây hấp trên còn giúp bồi bổ cơ thể và chống lại một số vấn đề sức khỏe khác. Cùng nhau thực hiện và cảm nhận hiệu quả của chúng ngay bạn nhé!

Xem thêm:  Bí quyết chọn trái cây tươi ngon

Nguồn tham khảo: phunuvagiadinh.vn

Từ khóa: Những loại trái cây khi hấp lên cực tốt cho sức khỏethần dược từ trái cây hấpcác món trái cây hấp tốt cho sức khỏe4 loại trái cây khi hấp lên sẽ biến thành thần dượcđộc chiêu hấp trái cây phòng bệnh cho conmẹo hấp trái cây phòng bệnh cho bé