Những loại thực phẩm có thể bảo quản ngoài tủ lạnh
Có rất nhiều loại thực phẩm bạn không cần bảo quản trong tủ lạnh như rau thơm, hành tỏi, chuối, quả bơ, mật ong, bánh ngọt, bánh mì…
Các loại rau củ
- Với các loại rau thơm như húng quế, ngò, tía tô, kinh giới, rau răm… để giữ cho chúng tươi lâu, bạn không cần đặt vào tủ lạnh mà chỉ cần cắm các cành rau thơm vào cốc nước và để ở nơi thông thoáng, rau sẽ luôn tươi ngon cho tới khi bạn nấu ăn nhé.
- Bí, bầu có vỏ dày, bạn mua về thì cứ đặt ở trên kệ bếp, trong nhiệt độ phòng, những quả này vẫn ngon, tươi đến cả tháng đấy.
- Cà chua, khoai tây nếu bảo quản trong tủ lạnh dễ chín, hư nhanh mà hương vị cũng thay đổi nên bạn chỉ cần cho cà chua vào rổ đựng còn khoai tây thì đặt vào các túi giấy và để ở trên kệ, bàn, nơi khô ráo là được.
- Hành tỏi khô, bạn để trong túi lưới và treo lên giá, nơi khô thoáng thì hành tỏi sẽ ngon lâu, không bị hư thối, nhớ đừng đặt gần khoai tây để tránh khoai tây làm hành tỏi nhanh hỏng nhé.
Các loại trái cây
- Bơ chưa chín không nên bảo quản trong tủ lạnh, thời gian chín của bơ sẽ kéo dài ra đấy. Bạn nên đặt bơ ở nhiệt độ phòng, xếp cạnh táo hay chuối, bơ sẽ nhanh chín hơn.
- Chuối cũng không cần đặt trong tủ lạnh, bạn chỉ cần quấn một sợi dây quanh nải chuối sau đó treo lên trên nơi thoáng mát là xong.
- Với các loại dưa dấu, dưa vàng chưa được cắt thì bạn chỉ cần đặt trên kệ bếp là được.
Những thực phẩm khác
- Mật ong không cần bảo quản trong tủ lạnh. Bạn đặt mật ong trong phòng bếp, nhớ đậy nắp mật ong kỹ sau khi dùng để tránh các loại côn trùng tiếp cận nhé.
- Vì có lớp kem phủ bên ngoài nên bánh ngọt không cần đặt vào tủ lạnh, bạn chỉ cần bảo quản trong hộp kín, bánh sẽ giữ được độ thơm ngon đến 3 ngày đấy.
- Bánh mì dễ bị thiu, khô, mất nước khi bảo quản trong tủ lạnh, do đó, bạn cần cho bánh mì vào túi, hộp kín và đặt ở nhiệt độ phòng là tốt nhất.
Qua các kiến thức về cách bảo quản các loại rau củ, trái cây và những thực phẩm khác ở đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ lưu giữ các thực phẩm tốt hơn, không cần phụ thuộc tủ lạnh nhé.