Những loại rau không nên nấu chín
Rau mầm, cần tây, dưa chuột, ớt hay củ cải đường và một số loại rau củ khác không nên nấu chín, mà ăn sống sẽ tốt hơn. Nếu nấu chín sẽ khiến các Vitamin và dưỡng chất có lợi sẽ bốc hơi. Cùng Tip Hay điểm danh một số loại rau, củ quả sau nhé!
1
Ớt
Trong ớt chứa một lượng lớn Vitamin C có khả năng cải thiện hệ miễn dịch và ngừa bệnh tật. Nhưng tốt nhất là bạn chỉ nên ăn sống hoặc làm gia vị, bởi khi nấu lên hàm lượng các Vitamin C có trong ớt sẽ giảm hoặc không còn.
2
Củ cải đường
Bạn sẽ mất đi khoảng 25% Folate có trong củ cải đường nếu được nấu chín. Do đó, hãy ăn sống thực phẩm này bằng cách ép lấy nước rồi uống hoặc làm salad để giữ nguyên các hợp chất có lợi cho não bộ mà củ cải đường cung cấp.
3
Dưa chuột
Trong dưa chuột chứa nhiều Vitamin C, B và các chất khoáng khác, vỏ của dưa cũng nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn sống (để loại bỏ thuốc trừ sâu bạn nên ngâm nước muối từ 15 – 20 phút trước khi ăn). Hoặc nếu chế biến các món rau trộn, salad bạn nên ăn liền, nếu không các Vitamin sẽ bị phá hủy.
4
Rau mầm
Loại rau này chứa nhiều dưỡng chất với điều kiện không nên nấu chín. Ăn sống chúng thường xuyên sẽ tốt cho người giảm cân, đẹp da.
5
Rau cần tây
Cần tây giàu chất xơ, Kali, Vitamin B2, tốt cho hệ tiêu hóa, ngừa mệt mỏi và lở loét miệng. Nhưng bạn chỉ nên ăn sống hoặc làm salad, tránh nấu chín sẽ khiến các chất dinh dưỡng bay hơi.
Xem thêm: Những thực phẩm không nên ăn sống kẻo rước bệnh vào người
Tất nhiên, những loại rau củ này có thể chế biến bằng cách nấu chín nhưng hàm lượng dinh dưỡng của chúng sẽ ít hơn so với ăn sống. Hy vọng, với những thông tin nêu trên mọi người có thể thay đổi thói quen ăn uống để hấp thu tốt các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm nhé!
Nguồn tham khảo: vnexpress.net