Những cặp thực phẩm vàng khi kết hợp cùng nhau
Có nhiều loại thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng lại sẽ càng tăng thêm tác dụng nếu chúng ta biết kết hợp chúng với các thực phẩm khác. Dưới đây là những cặp thực phẩm “vàng” khi được kết hợp với nhau. Cùng Tip Hay tìm hiểu nào!
Cá hồi + rau cải xanh
Việc kết hợp cá hồi và rau cải xanh cung cấp cho cơ thể lượng vitamin D dồi dào. Sự kết hợp giữa cá hồi giàu omega 3 và cải xanh giàu canxi cũng giúp việc hấp thu các chất dinh dưỡng trong thực phẩm diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.
Bột nghệ và tiêu đen xay
Nghệ có chất curcumin có tác dụng chống ôxi hóa mạnh, tuy nhiên chất này nhanh chuyển hóa trước khi được hấp thụ hoàn toàn. Nếu lấy nghệ kết hợp với tiêu đen thì chất curcumin trong nghệ sẽ được hấp thu tăng lên đến 1000 lần.
Trà với chanh
Trà có tác dụng chống ôxi hóa và ngăn nguy cơ nhồi máu cơ tim. Nhưng nếu chỉ uống riêng mình trà thì chỉ hấp thu được 20% chất dinh dưỡng của chúng.
Khi uống trà nếu vắt thêm một ít chanh sẽ giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng trong trà tốt hơn và tăng thêm mùi vị thơm ngon. Dùng thường xuyên hỗn hợp trà và chanh sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.
Socola đen kết hợp với táo
Vỏ táo có chứa chất tạo màu hoạt động như chất chống viêm, sưng. Còn socola đen lại giàu chất chống ôxi hóa giúp nhăn chặn chứng xơ cứng mạch máu. Vì vậy khi kết hợp táo và socola đen có thể giúp phá vỡ các cục máu đông.
Tỏi và cá hồi
Việc kết hợp hai chất này có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim. Nghiên cứu cho thấy, người có lượng cholesterol trong máu cao, khi dùng tỏi và cá hồi chung với nhau có thể giúp giảm được lượng cholesterol một cách đáng kể.
Nhận biết những cặp thực phẩm tốt hơn khi kết hợp cùng nhau sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn thực phẩm nấu ăn một cách hợp lý, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Nếu biết thêm những cặp thực phẩm nào tốt khi kết hợp như trên hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!