Những cách sáng tạo bổ sung thêm nhiều rau vào chế độ ăn của gia đình
Các chuyên gia luôn khuyến cáo chúng ta ăn nhiều rau để bổ sung chất xơ, vitamin. Tìm hiểu những cách sáng tạo bổ sung thêm nhiều rau vào chế độ ăn của gia đình.
Theo USDA - Ủy ban hữu cơ Mỹ, mỗi người nên ăn 3 - 5 khẩu phần rau mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cơ thể. Vậy để món ăn về rau trở nên đặc sắc hơn thì hãy cùng Tip Hay điểm qua các cách sáng tạo bổ sung thêm nhiều rau vào chế độ ăn của gia đình mình nhé!
1
Súp nghiền rau củ
Bằng cách xay nhuyễn các loại rau củ như súp lơ, cà rốt, bí đỏ,...và nêm nếm gia vị phù hợp, bạn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình phải thích thú bởi món súp nghiền rau củ rất dễ ăn, đậm đà cũng như vô cùng hấp dẫn.
2
Thêm rau vào các món mì truyền thống
Để làm mới hơn các món mì truyền thống như spaghetti, rotini,... thì trong quá trình chế biến sốt cà chua, bạn có thể thái nhỏ hoặc xay nhuyễn các loại rau như cần tây, hành lá,... nhằm bổ sung thêm nhiều chất xơ hơn mà vẫn giữ nguyên được hương vị đậm đà, dễ ăn và cuốn hút của món mì.
3
Trứng chiên rau củ
Để nâng tầm món trứng chiên đơn giản, bạn chỉ cần cho thêm một ít hẹ, hành lá, khoai tây, hành tây,... hoặc các loại rau củ theo sở thích vào hỗn hợp trứng cùng gia vị, sau đó cho lên chảo chiên trong vài phút là sẽ được 1 món ăn đơn giản nhưng vẫn đảm bảo yếu tố ngon lành, bổ dưỡng.
4
Thịt hầm rau củ
Cũng là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, bạn có thể tăng thêm lượng rau trong món ăn bằng cách bổ sung thêm súp lơ trắng, bông cải xanh, rau bina, bí đỏ, ớt chuông,... hay bất kỳ loại rau nào theo ý thích, từ đó giúp món ăn không chỉ dinh dưỡng hơn mà còn sẽ làm tăng thêm nhiều hương vị độc đáo, hấp dẫn.
5
Sinh tố hoặc nước ép rau củ
Nhằm giữ nguyên thành phần dinh dưỡng trong rau củ, bạn có thể lựa chọn cách ép nước hoặc xay sinh tố những phần rau củ, trái cây mình yêu thích như sinh tố bơ, sinh tố dâu, sinh tố xoài, sinh tố cần tây, nước ép trái cây,... Ngoài ra, món nước này còn có tác dụng giảm cân, giữ dáng rất tốt nữa đó nhé!
6
Các món cuốn
Là một trong các cách tăng cường rau cho bữa ăn đơn giản mà vẫn sẽ khiến món ăn trở nên dậy vị, thơm ngon hơn bình thường, bạn có thể đổi không khí cho gia đình bằng một số món hấp dẫn, bổ dưỡng như gỏi cuốn tai heo, gỏi cuốn tôm thịt, gỏi cuốn thập cẩm, gỏi cuốn chay, bò bía,...
7
Thịt nướng kèm rau củ
Vốn rất được yêu thích bởi các thành viên trong gia đình, bạn có thể khiến món thịt nướng trở nên hấp dẫn, lành mạnh cũng như dậy vị hơn bằng cách sử dụng nhiều loại rau củ ăn kèm như khoai lang, hành tây,...
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm thành các xiên nướng rau củ riêng để tăng thêm độ thơm ngon, hấp dẫn cho phần rau này của gia đình.
8
Hambuger chay
Bánh kẹp chay hay hamburger chay là một món ăn rất dễ để mua ở những siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ ăn chay. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến món ăn này bằng cách kết hợp một số loại thịt như thịt bò, thịt gà, thịt heo,... với các món rau lá lành mạnh như hành tây, xà lách, cà chua,...
Vậy là Tip Hay đã chỉ xong cho bạn cách thêm rau vào bữa ăn của gia đình sao cho thật sáng tạo, ngon lành rồi đó! Còn chần chờ gì mà không chế biến ngay cho mọi thành viên trong nhà những món ăn có rau cực kỳ độc đáo, hấp dẫn và bổ dưỡng đi nào!
Nguồn: Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống