Nhờ tuyệt chiêu này không lo mua giá đỗ về mau bị thâm đen, để lâu vẫn tươi ngon
Giá đỗ là nguyên liệu nấu ăn đã rất quen thuộc trong các gia đình từ xưa đến nay. Nhưng giá đỗ mua về để một thời gian sẽ dễ bị thâm đen, nát úng ra, không để được lâu. Vậy hãy cùng Bách Hóa XANH học lỏm các chiêu này của đầu bếp để xử lý tình trạng này nhé!
Khi chọn mua giá đỗ, bạn đã cố gắng mua loại tươi ngon nhất để giá có thể giữ được độ ngon lâu hơn. Tuy nhiên do không biết cách bảo quản, giá sẽ không còn màu trắng đẹp mắt, xuất hiện màu nâu úa, thâm đen và không thể sử dụng được nữa.
Vậy nên hãy cùng Tip Hay khám phá một tuyệt chiêu bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh đúng cách để hạn chế tình trạng chúng mau bị thâm đen, thối rữa ra ngay sau đây nhé!
1
Chuẩn bị dụng cụ
- Giá đỗ tươi
- Hộp đựng thực phẩm (hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa)
- Khăn giấy (có thể dùng giấy báo hoặc bất kỳ loại giấy thấm nước nào)
2
Cách bảo quản giá không bị thâm
Nếu bạn bảo quản theo cách trên, chúng sẽ lưu trữ tối đa khoảng 5-7 ngày. Để lâu hơn giá đỗ sẽ không còn giòn nữa. Do đó bạn hãy tính toán thực đơn hằng ngày kỹ càng để đảm bảo các nguyên liệu khi đem ra chế biến vẫn giữ được độ tươi cho món ăn ngon nhé!
Những lưu ý bạn cần nhớ khi thực hiện bảo quản giá đỗ:
- Khi mua mới mua giá đỗ về, bạn đừng rửa chúng trước khi bảo quản mà chỉ rửa giá trước khi chuẩn bị chế biến món ăn thôi nhé!
-
Không cố gắng cho quá nhiều hay nhồi nhét giá đỗ vào hộp hay túi nhựa.
-
Không đóng hộp hoặc buộc chặt túi lại vì
giúp giá đỗ khô ráo sẽ giữ tươi lâu hơn.
-
Không nên cho giá đỗ vào ngăn đá vì lúc rã đông sẽ làm giá đỗ sẽ bị mềm và nhũn ra, không còn độ giòn nữa.
- Bạn
chỉ nên mua một lượng giá đỗ vừa phải và ăn trong 1 tuần thay vì đông lạnh chúng.
Bách Hóa XANH mong rằng với mẹo bảo quản giá đỗ tổng hợp được trong bài viết trên sẽ giúp bạn giữ nguyên liệu này được lâu hơn, giúp món ăn nấu ra vẫn cảm nhận được hương vị thơm ngon của giá đỗ nhé!