Nhiều người đồn đoán lớp mủ su su gây độc, thực hư thế nào?
Với nhiều người lớp mủ su su có thể gây độc nên rất ngại sử dụng. Thế nên, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu thực hư về việc lớp mủ su su có gây độc không nhé!
Nhựa su su có gây độc không? Có nên bổ sung sung vào thực đơn hằng ngày không? Đây được biết đến là những câu hỏi xoay quanh việc dùng su su. Do đó, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu những thông tin xoay quanh lớp mủ su su qua bài viết sau đây.
1
Nhựa su su có gây độc không?
Theo Từ điển Bách khoa Nông nghiệp Việt Nam thì trong 100gr su su có những thành phần dinh dưỡng sau:
Từ đó, có thể thấy rằng su su có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, lớp mủ su su cũng đã được nghiên cứu là không hề gây độc cho cơ thể mà còn bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng hơn. Thế nên, hãy bổ sung su su vào thực đơn hàng ngày để nâng cao sức khỏe bản thân nhé!
Điều đặc biệt, để tránh việc ngứa tay khi gọt su su thì bạn nên dùng bao tay khi sơ chế và cần rửa sạch nhựa để món ăn được thơm ngon, hấp dẫn hơn.
2
Lý do bạn nên bổ sung su su vào thực đơn hàng ngày
Dưới đây là những lý do bạn nên bổ sung su su vào thực đơn hàng ngày:
Kiểm soát cân nặng
Su su là loại quả giàu chất xơ giúp cơ thể bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn hơn vì chất này giúp làm chậm tốc độ tiêu hóa. Đồng thời, su su chứa ít calo nên hỗ trợ giảm cân và kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả.
Tăng cường hệ tiêu hóa
Chất xơ và hợp chất flavonoid có chiếm hàm lượng lớn trong su su nên có hiệu quả trong việc tăng cường hệ tiêu hóa, giúp đường ruột hoạt động ổn định và có khả năng tăng cường lợi khuẩn.
Hỗ trợ chức năng gan
Để cải thiện sức khỏe của lá gan thì bạn nên bổ sung su su vào thực đơn của bạn. Vì chiết xuất của su su có tác dụng trong việc phòng ngừa và điều trị gan nhiễm mỡ, hạn chế sự tích tụ của chất béo trong gan.
Làm chậm quá trình lão hoá
Với vitamin C và chất chống oxy hóa chứa trong su su thì có hiệu quả trong việc làm chậm quá trình lão hóa da, giúp da trở nên mịn màng, hạn chế nếp nhăn vì vitamin C góp phần sản xuất collagen hiệu quả.
Giúp hệ xương chắc khỏe
Với chất vitamin K có tác dụng trong việc giúp cơ thể hấp thu canxi dễ dàng. Đồng thời, giúp xương dẻo dai, chắc khỏe hơn và giúp hạn chế được các bệnh về xương.
Tip Hay đã giúp bạn hiểu được su su, lớp mủ su su không gây độc và những lợi ích của su su. Thế nên, hãy bổ sung loại quả này vào thực đơn ngay nhé!
Nguồn: Chuyên trang Gia đình và Xã hội - Báo điện tử Sức khỏe và Đời sống