Ngày của phở 12/12: Ngày tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt Nam
Ngày của phở 12/12 là sự kiện do Báo Tuổi trẻ khởi xướng nhằm tôn vinh nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam.
Ngày của phở 12/12 đã trở thành một sự kiện văn hóa ẩm thực thường niên, thể hiện niềm tự hào đối với món ăn truyền thống của Việt Nam - phở. Phở chính là một biểu tượng của ẩm thực Việt Nam, được nhiều người trên khắp thế giới biết đến và yêu thích.
1
Tìm hiểu về Ngày của phở 12/12
Ngày của phở là một sự kiện văn hóa ẩm thực được Báo Tuổi trẻ khởi xướng vào năm 2017. Ngày của phở 12/12 chính là dịp để tôn vinh món ăn "quốc hồn quốc túy", góp phần giữ gìn và phát huy món phở Việt Nam.
Sự kiện này còn là cơ hội lan tỏa món ăn truyền thống đầy tự hào của Việt Nam đến với khách du lịch, bạn bè quốc tế.
Năm 2018, ngày 12-12 chính thức được xác lập là "Ngày của phở Việt Nam".
2
Chủ đề và hoạt động của Ngày của phở 12/12
Chủ đề Ngày của phở qua các năm:
- Năm 2017: "Nâng cao giá trị hạt gạo Việt"
- Năm 2018: "Hành trình trở về phở xưa"
- Năm 2019: "Tôn vinh tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt".
- Năm 2020: "Thăng hoa ẩm thực Việt"
- Năm 2021: "Phở Việt - Gia vị Việt"
- Năm 2022: " Phở Việt - Tinh hoa hội tụ"
Ngày của phở 12/12 diễn ra trong sự mong chờ của nhiều người dân và du khách. Mỗi năm, chương trình sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc khác nhau, nổi bật là:
- Bình chọn thương hiệu phở được yêu thích
- Đi tìm người nấu phở ngon
- Xe phở yêu thương
- Thi viết, kể chuyện về phở
- ...
Trên đây là một số thông tin về Ngày của phở 12/12 mà Tip Hay đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.