Ngất ngây gà nấu pate tiêu xanh
Gà kho xả ớt, cà ri gà là những món ăn quen thuộc với các chị em nội trợ. Gà nấu pate tiêu xanh với vị béo bùi của khoai, vị ngọt của thịt lẫn với chút béo thơm từ pate là lựa chọn thích hợp cho các chị em làm mới thực đơn cho gia đình mình.
Nguyên liệu làm gà nấu pate
Cách làm gà nấu pate tiêu xanh
1
Sơ chế gà
Đập dập gừng chà xát vào gà và rửa sạch, để gà ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
1 củ hành tím, 4 – 5 tép tỏi băm nhuyễn, một muỗng canh dầu hào, nước tương ướp vào thịt gà trong khoảng 15 phút.
2
Sơ chế khoai lang
Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
Ướp khoai với chút muối trong 10 phút, sau đó chiên sơ khoai sao cho lớp bên ngoài hơi săn vàng.
3
Nấu gà
Cho dầu vào chảo nóng, phi hành tỏi vàng thơm, cho gà vào đảo đều đến khi gà săn lại. Cho nước dừa tươi vào ngập gà, đun lửa nhỏ và nêm gia vị.
Khi gà đã thấm gia vị, lần lượt cho tiêu xanh, khoai lang, pate vào gà tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại.
Thành phẩm
Vị ngọt thơm của gà kết hợp vị béo của pate, khoai lang sẽ càng hấp dẫn khi được nấu trong nước dừa tươi. Trước khi hoàn thành món ăn, bạn cũng có thể cho bơ thực vật vào chảo sẽ giúp món ăn của bạn thơm hơn rất nhiều đấy.