Nên ăn gì trước khi uống rượu?
Có một số thực phẩm nếu ăn trước khi uống rượu sẽ giúp chúng ta không uống quá nhiều, đồng thời hạn chế một số tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra. Tip Hay sẽ chỉ cho bạn đó là những thực phẩm nào qua thông tin sau.
1
Ăn gì trước khi uống rượu?
- Cá hồi: Vitamin B12 có rất nhiều trong cá hồi, nó thúc đẩy chức năng thần kinh tổng hợp và cải thiện trí nhớ ngắn hạn. Rượu có thể làm giảm lượng Vitamin B12, nên hãy ăn cá hồi trước khi uống rượu. Ngoài ra, cá hồi còn cung cấp cho bạn axit béo omega-3 có lợi.
- Kem và sữa chua: đây là thực phẩm ít chất béo, cung cấp các chất đạm, Carbonhydrate giúp tránh khỏi những tác dụng phụ do rượu gây ra. Bên cạnh đó, sữa chua nằm trong dạ dày khoảng vài giờ và cơ thể sẽ tiêu hóa từ từ, nhờ đó có cảm giác no giúp lượng rượu uống vào sẽ được giảm đi.
- Thực phẩm Carbonhydrate: trước khi uống rượu, chúng ta nên ăn chút bánh mì, phô mai, đậu phộng hoặc rau củ luộc. Rượu có thể gây ra hiện tượng mất nước nên bạn ăn rau củ sẽ giúp bù nước cho cơ thể. Ngoài ra, những thực phẩm này giúp ngăn ngừa một số ảnh hưởng tiêu cực của rượu đối với dạ dày.
- Ngũ cốc: đây là thực phẩm giàu chất xơ, đóng vai trò như một chất đệm tốt cho rượu đồng thời làm chậm sự hấp thụ rượu vào cơ thể. Chính vì vậy, ngũ cốc là lựa chọn tuyệt vời trước khi uống rượu.
- Trứng: đây là nguồn protein tuyệt vời để giữ cho hệ thống tiêu hóa “bận rộn” hơn. Bên cạnh đó, trứng còn nhiều Axit amin giúp phá vỡ rượu, nhờ đó giúp chúng ta cảm thấy bớt mệt mỏi hơn vào buổi sáng ngày hôm sau.
2
Thực phẩm nên tránh trước khi uống rượu
- Sushi: vodka và cá sống không nên kết hợp với nhau. Bên cạnh đó, khi ăn cần chấm nước tương sẽ khiến cơ thể dễ mất nước. Do đó, không được ăn sushi trước khi uống rượu nếu không muốn phải đối mặt với những triệu chứng mệt mỏi do rượu gây ra.
- Khoai tây chiên, đồ ăn nhẹ mặn: rất nhiều người ăn chung hoặc ăn khoai tây chiên trước khi uống rượu. Tuy nhiên, đây là thực phẩm nhiều dầu mỡ, nó tồn tại trong dạ dày rất lâu khiến cho tình trạng khó chịu còn tồi tệ hơn. Ngoài ra, những thức ăn như ngô rang, bánh quy cũng nên tránh vì nó dễ gây đau đầu vào sáng hôm sau.
- Thực phẩm siêu cay: ăn thực phẩm quá cay trước và trong khi uống rượu sẽ gây ra tình trạng đau dạ dày và những tác dụng phụ nguy hiểm khác.
Xem thêm: Uống nước chanh giải rượu thực sự có hiệu quả?
Trên đây là những thực phẩm nên và không ăn trước khi uống rượu giúp người dùng có thể hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tiêu cực của rượu đến sức khỏe. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!
Có thể bạn quan tâm
>> Uống rượu, bia cùng lúc có tốt không?
>> Rượu nấu ăn là gì? Công dụng và cách sử dụng rượu nấu ăn