Nên ăn chuối nào để có nhiều dưỡng chất nhất?
Chuối có nhiều vết thâm đen là chuối đã hỏng và cần bỏ đi? Sự thật là, trong chuối thâm có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe đấy! Cùng Tip Hay đọc bài viết để biết được nên ăn loại chuối nào có nhiều dinh dưỡng nhất bạn nhé!
Nên ăn loại chuối nào?
Không phải loại chuối nào cũng đầy đủ chất dinh dưỡng như nhau. Chuối chín bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất hơn chuối xanh.
Chuối càng chín, dưỡng chất trong chuối càng nhiều, càng tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt, những trái chuối chín có càng nhiều vết thâm, đốm đen chứng tỏ chuối càng bổ dưỡng.
Ăn chuối chín giúp gì cho cơ thể?
Khi chuối chín, lượng Vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong chuối tăng lên tối đa. Một trái chuối chín cung cấp dưỡng chất cho cơ thể nhiều hơn gấp 8 lần so với chuối xanh. Chuối chín giúp:
- Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư: Giúp cơ thể hình thành chất TNF - chất giúp ức chế các tế bào gây ung thư một cách hiệu quả.
- Làm chậm quá trình lão hóa: Chuối chín chứa hàm lượng các chất oxy hóa cao, góp phần giúp da của bạn đàn hồi, tươi trẻ hơn.
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Các Axit amin trong chuối chín có tác dụng làm giảm căng thẳng, tạo tinh thần vui tươi, thoải mái, ngăn ngừa bệnh trầm cảm.
- Tăng cường sức đề kháng: Không chỉ hệ miễn dịch được cải thiện, mà chuối chín còn có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp hệ xương chắc khỏe hơn.
Hãy bỏ ngay suy nghĩ chuối chín có nhiều đốm đen là chuối hỏng bạn nhé! Đây chính là loại chuối cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất nhất đấy!
Xem thêm: Cách chọn chuối ngon, không tẩm hóa chất
Đến Bách Hóa XANH gần nhất chọn mua chuối tươi ngon cho gia đình