Nấu sâm bổ lượng giải nhiệt bằng gói nguyên liệu đơn giản
Sâm bổ lượng là một loại thức uống (hay chè) giải khát vừa ngon miệng vừa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu về lợi ích của món ăn này và cách nấu sâm bổ lượng từ túi nguyên liệu có sẵn nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Sâm bổ lượng (có người còn gọi là chè sâm bổ lượng) là một món ăn có nguồn gốc từ vùng Quảng Đông (Trung Quốc) và đã trở nên rất phổ biến ở Việt Nam, nhất là những nơi tập trung nhiều người Hoa sinh sống như khu Chợ Lớn (TP.Hồ Chí Minh). Bên cạnh vị ngọt thanh dễ ăn thì món ăn này còn lại rất tốt cho sức khỏe, nhờ những nguyên liệu như hạt sen, nhãn nhục, tuyết nhĩ,... mà món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, an thần và giải tỏa căng thẳng.
Hơn nữa, ít ai biết rằng bạch quả còn có tác dụng phòng ngừa chứng tai biến mạch máu não. Nói bấy nhiêu thôi là bạn đã muốn ăn ngay một ly sâm bổ lượng cho ngày hè nóng bức rồi phải không nào? Cùng vào bếp để nấu sâm bổ lượng với mình nhé!
1
Nguyên liệu làm sâm bổ lượng
- 1 gói nguyên liệu nấu sâm bổ lượng (có thể dễ dàng tìm mua ở cửa hàng tạp hóa và siêu thị)
- 450g đường phèn
- 2 lít nước lọc
2
Cách làm sâm bổ lượng
Mỗi gói nấu sâm bổ lượng của từng thương hiệu sẽ có thành phần nguyên liệu khác nhau một chút, thông thường sẽ có bo bo (ý nhĩ), củ mài (hoài sơn), phổ tai, long nhãn, củ sen, hạt sen, phổ tai, táo tàu,... Nếu bạn thích nguyên liệu nào mà không có trong gói thì có thể mua riêng để nấu cùng nha.
3
Thành phẩm
Cho bo bo và múc tất cả các nguyên liệu đã nấu trong nồi vào ly, thêm nước vào nữa là xong rồi. Món ăn này có thể ăn nóng hoặc ăn cùng với đá đều được, tuy nhiên mình thấy ăn với đá là ngon nhất đấy.
Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn xong cách làm sâm bổ lượng rồi, thật đơn giản đúng không nào? Trưa nay hãy chạy đi mua ngay một gói nguyên liệu và làm cho cả nhà cũng ăn nhé! Chúc các bạn thành công!