Nấu canh lỡ bị mặn thì hãy áp dụng ngay những cách này mà không cần thêm nước
Thông thường các chị em hay cho thêm nước vào canh khi bị mặn. Thế nhưng, cho quá nhiều nước sẽ dễ làm canh không ngon. Ngoài nước, bạn có thể nêm vào canh những thứ khác giúp giảm độ mặn, cùng Tip Hay tìm hiểu nhé.
1
Khoai tây
Bạn có thể gọt vỏ, cắt lát khoai tây và cho vào canh khi bị mặn. Khoai tây có thể hút bớt lượng muối trong canh, đồng thời không làm hỏng vị của món ăn. Sau đó bạn có thể vớt bỏ khoai tây nếu muốn.
2
Trứng
Lòng trắng trứng, đặc biệt lòng trắng trứng gà, chữa canh mặn rất hiệu quả.
Bạn có thể cho lòng trắng trứng sống vào nồi và đun sôi lại, lòng trắng sẽ hút muối trong canh đáng kể.
Nếu là món canh hầm bạn có thể vớt cái trong nồi ra, sau đó đun sôi lại với lòng trắng trứng. Sau khi vớt bỏ váng trứng, bạn cho cái trở lại trong nước canh, món canh của bạn sẽ hấp dẫn, ngon miệng hơn.
3
Cơm
Cơm trắng cũng là một trong những món giúp chữa canh mặn rất tốt, bạn dùng vải mềm đặt cơm bên trong và buộc chặt, sau đó thả vào nồi canh.
4
Giấm và chanh
Giấm và chanh với vị chua có thể dung hòa lượng muối trong canh rất tốt. Chỉ cần bạn cho vào nồi ½ muỗng cà phê nước cốt chanh hoặc giấm, bạn không nên cho quá nhiều, tránh ảnh hưởng vị món ăn.
5
Đường
Tương tự giấm và chanh, đường cũng hỗ trợ giảm vị mặn của canh. Nhưng chỉ nên thêm đường từng chút một vào canh như vậy sẽ đảm bảo món canh của bạn không bị mất vị.
Thật đơn giản để bạn có món canh hoàn hảo khi lỡ bị mặn đúng không? Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên Bách Hóa XANH và để lại bình luận ở ô bên dưới nhé.