Nám, tàn nhang mấy cũng hết chỉ với 2 nguyên liệu "rẻ bèo"
Nám, tàn nhang dai dằng luôn là điều khiến chị em vô cùng buồn bực và tự ti. Nếu đã thử qua các phương pháp đắt tiền mà không hết nám, thì sao bạn không thử dùng giá và củ cải trắng, tuy “rẻ bèo” nhưng biết đâu lại có kết quả không ngờ.
Củ cải trắng chứa rất nhiều vitamin A, E, C là các dưỡng chất cần thiết để giúp làn da trở nên trắng sáng và đều màu hơn. Ngoài ra, trong củ cải trắng còn chứa các chất chống oxy hoá và có khả năng hạn chế hoạt động của melanin, giúp giảm các yếu tố như vết nhăn, thâm, nám, tàn nhang.
Còn giá chứa rất nhiều vitamin A là chất giúp giảm hoạt động của sắc tố melanin, đồng thời làm da trở nên trắng sáng và mịn màng hơn.
Vậy còn chần chừ gì mà không thử ngay phương pháp trị nám, tàn nhang từ củ cải trắng và giá, vừa rẻ, nguyên liệu dễ tìm, lại vừa có hiệu quả cao.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 100g giá đỗ
- 200g củ cải trắng
Cách làm sữa rửa mặt giá và củ cải trắng
Bước 1: Chuẩn bị nước ép
Củ cải rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho vô máy ép lấy nước, bỏ phần bã đi.
Giá đỗ rửa sạch và cho vô máy ép lấy nước, bỏ phần bã đi.
Bước 2: Pha sữa rửa mặt
Pha sữa rửa mặt theo tỉ lệ 2 phần nước ép giá : 1 phần nước ép củ cải trắng.
Cách sử dụng
Trước tiên, bạn rửa mặt với nước ấm để lỗ chân lông giãn nở.
Tiếp đó, thoa sữa rửa mặt giá và củ cải trắng lên đều mặt, đặc biệt là vùng da bị nám, rồi massage thật nhẹ nhàng trong 1 phút. Sau đó, xịt hỗn hợp lên mặt nạ vải khô rồi đắp lên mặt, chờ khoảng 10 - 15 phút.
Cuối cùng, rửa thật sạch lại mặt với nước lạnh để loại bỏ phần cặn thừa và thu nhỏ lỗ chân lông lại.
Áp dụng cách này 2 - 3 lần/ tuần trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy các vết nám mờ dần và da trông cũng mịn màng hơn đấy.
Chúc bạn sẽ trông tươi tắn, rạng rỡ và tự tin hơn với làn da của mình, với phương pháp trị nám từ củ cải trắng và giá này nhé.
Xem thêm
>> Trị nám cực hiệu quả bằng đá khoai tây
>> Da hết sạm nám với công thức từ tinh bột nghệ