Nấm rơm kho đậu hũ ăn chay hay mặn đều ngon hết ý
Nấm rơm, đậu hũ đều là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Nay Tip Hay sẽ mách bạn cách làm món nấm rơm kho đậu hũ ăn chay hay mặn đều ngon hết ý nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Nấm rơm kho đậu hũ là một món ăn thơm ngon vừa thích hợp để ăn chay. Từ những nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp lại tạo nên một món ăn mang sức hấp dẫn không thể chối từ. Vào bếp ngay với Tip Hay nha!
1
Nguyên liệu làm nấm rơm kho đậu hũ
- 500g nấm rơm
- 4 miếng đậu hũ chiên
- 40g hành lá
- 3 trái ớt
- Gia vị: Bột ngọt, nước tương, đường, tiêu, dầu ăn, muối
Mẹo hay
Bạn có thể chọn mua
đậu hũ rồi tự chiên để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé.
Cách chọn mua đậu hũ ngon
Bạn nên chọn những miếng có màu trắng ngà tựa như đậu nành, Không nên chọn những miếng đã ngả vàng vì đây là những đậu có chứa nhiều thạch cao hoặc có thể đã được để lâu ngày.
Bạn cầm lên thấy nhẹ tay, có độ đàn hồi và mịn màng và có mùi thơm, vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành.
Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon
Bạn nên chọn nấm rơm tròn, còn nguyên vẹn, không bị dập nát và vẫn còn búp.
Khi ngửi vẫn còn mùi hương thoang thoảng của nấm thì đó là nấm ngon.
2
Cách làm nấm rơm kho đậu hũ
Bước 1
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt đôi nấm rơm rồi ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch, để ráo.
Đậu hũ bạn đem cắt làm bốn phần hoặc cắt nhỏ hơn tùy thích nhưng không quá nhỏ vì khi xào sẽ bị nát.
Với hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ phần thân và đầu hành và để riêng 2 loại.
Bước 2
Ướp nấm
Bạn cho nấm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê thân hành lá cắt nhỏ vào tô.
Bạn trộn đều hỗn hợp và ướp trong 10 phút để nấm thấm đều gia vị.
Bước 3
Xào sơ nấm
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho phần đầu hành vô phi thơm rồi bỏ nấm rơm vào xào trên lửa lớn đến khi nấm rơm săn lại.
Bước 4
Kho nấm với đậu hũ
Kế đến, bạn cho đậu hũ vào chảo và đảo đều. Bạn tiếp tục cho thêm 200ml nước, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường vào rồi đảo đều. Bạn để kho trong 5 phút cho nguyên liệu chín và nước hơi cạn thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn cho thân hành lá và ớt cắt nhỏ vào là hoàn thành.
Mách nhỏ
Trong lúc kho, bạn nhớ thường xuyên đảo đều và vớt bọt để nước được trong hơn nhé.
3
Thành phẩm
Vậy là bạn đã có ngay phần nấm rơm kho đậu hũ thơm ngon, bổ dưỡng. Với đậu hũ mềm, dai dai ăn kèm với nấm rơm hòa quyện cùng nước kho đậm đà và màu sắc hấp dẫn sẽ rất hao cơm đấy nhé.
Bách hoá XANH mong rằng với cách làm nấm rơm kho đậu hũ ăn chay hay mặn đều ngon hết ý sẽ đem tới một món ngon cho bạn và gia đình. Khoe ngay thành phẩm với Tip Hay nha.