Tip hay

Nấm rơm chiên xù giòn giòn thơm ngon không thể cưỡng lại

Nấm rơm chiên xù giòn giòn thơm ngon không thể cưỡng lại

Cùng Bách hóa xanh tìm hiểu công thức làm món nấm rơm chiên xù giòn giòn thơm ngon cực đơn giản trong mùa dịch này nhé!

Nấm rơm chiên xù

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nấm rơm được biết đến là loại thực phẩm có chứa nhiều dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng, cơ thể phát triển, được dùng để chế biến nhiều món ăn đa dạng như: nấm rơm kho quẹt, canh gà nấu nấm rơm, cháo nấm rơm,…Hôm nay, Bách hóa xanh sẽ mách bạn một công thức chế biến với nấm rơm, đó là nấm rơm chiên xù giòn giòn thơm ngon không thể cưỡng lại.

1 Nguyên liệu làm món nấm rơm chiên xù

Mẹo hay: Hãy lựa chọn loại nấm có hình tròn, vẫn còn búp, không chọn loại nấm rơm đã nở to ra, nấm rơm màu trắng sẽ ngọt và dai.

Nguyên liệu làm món nấm rơm chiên xùNguyên liệu làm món nấm rơm chiên xù

2 Cách làm nấm rơm chiên xù

Bước 1 Ướp nấm rơm

Cho toàn bộ nấm rơm vào một cái tô, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.

Thêm ½ muỗng canh nước tương vào tô có nấm rơm và gia vị ở trên (điều chỉnh theo khẩu vị của bạn nhé).

Trộn đều và để nấm rơm thấm đều gia vị trong vòng 20 phút.

Ướp gia vị vào nấm rơm để nấm thơm ngonƯớp gia vị vào nấm rơm để nấm thơm ngon

Bước 2 Pha bột chiên giòn

Sử dụng 70g bột chiên giòn pha với 150ml nước, khuấy cho tan đều hỗn hợp bột. Khi pha bột bạn nên lưu ý khuấy sao cho hỗn hợp sền sệt nha, nếu hỗn hợp lỏng quá thì khi chiên sẽ không ngon.

Pha hỗn hợp bột và nước sền sệtPha hỗn hợp bột và nước sền sệt

Bước 3 Chiên nấm rơm

Bỏ từng nấm rơm nhúng vào hỗn hợp bột được pha ở trên. Tiếp theo lăn qua bột chiên xù đã được chuẩn bị sẵn.

Mẹo hay: Dùng que tre xiên vào nấm rơm rồi thực hiện thao tác nhúng bột sẽ dễ và tiện hơn vì gấp bằng đũa sẽ khó gấp

Đem nấm rơm đã được lăn qua cho vào chảo dầu, dầu ăn được cho vào khoảng ⅓ chảo và bạn chú ý cho chiên ở lửa nhỏ nhé. Khi bột chiên xù đã vàng giòn thì vớt ra đĩa được rồi nè.

Chiên nấm rơm để trong chảo dầu ở lửa nhỏChiên nấm rơm để trong chảo dầu ở lửa nhỏ

3 Thành phẩm

Nấm rơm chiên xù có lớp da ngoài màu vàng và thơm, là một sự kết hợp tuyệt vời và lạ miệng. Bên trong thì nấm rơm dai dai mềm mềm và ngọt, chấm cùng tương ớt cay cay với hương vị đậm đà và hấp dẫn sẽ khiến bạn bị mê hoặc bởi sự độc đáo của món ăn này.

Nấm rơm chiên xù giòn giòn thơm ngonNấm rơm chiên xù giòn giòn thơm ngon

Vậy là Bách hóa xanh vừa giới thiệu đến các bạn công thức làm nấm rơm chiên xù giòn thơm ngon. Nếu thấy hay thì hãy thực hiện và cho Bách hóa xanh biết cảm nhận của bạn nhé!

Từ khóa: Nấm rơm chiên xù giòn giòn thơm ngon không thể cưỡng lạinấm rơmcác món ngon từ nấm rơmcác món chiênnấm rơmcác món ngon từ nấm rơmcác món chiên