Mẹo ủ chuối chín nhanh, không cần dùng hóa chất
Muốn ủ chuối chín nhanh mà không cần dùng đến các loại hóa chất, bạn có thể tham khảo mẹo ủ chuối chín an toàn trong 1 giờ, qua đêm và trong 1 – 2 ngày ở bên dưới nhé.
Ủ chuối chín trong 1 giờ
- Để chuối chín nhanh chỉ trong thời gian 1 tiếng đồng hồ, bạn có thể cho chuối xanh còn nguyên vỏ ủ trong lò nướng với nhiệt độ 150 độ C, hẹn giờ 60 phút. Nếu chuối gần chín, đã ngã màu vàng, bạn có thể hẹn giờ 15 – 30 phút, không cần hẹn trong 1 tiếng.
- Hết thời gian hẹn, bạn lấy chuối ra ngoài, để nguội rồi đặt vào tủ lạnh trong vài phút rồi mới lấy chuối ra ngoài, bóc vỏ và ăn nhé.
Ủ chuối chín qua đêm
- Cho chuối sống và 1 loại trái cây bất kỳ như cam, táo, nho, quýt… vào trong một túi giấy kín và để qua đêm.
- Các loại trái cây thường tự sản sinh ra ethylene, 1 loại hormone ở thể khí có khả năng tăng tốc quá trình làm chín hoa quả. Khi đặt chuối cùng các loại trái cây khác trong túi kín, chúng sẽ sản sinh ra nhiều ethylene và làm chín chuối, hoa quả khác nhanh hơn.
- Buổi sáng hôm sau, mở túi giấy ra, bạn sẽ thấy những trái chuối của mình đã chín vừa ăn rồi đấy. Không chỉ vậy cả các loại hoa quả để cùng cũng sẽ chín theo.
Ủ chuối chín trong 1 – 2 ngày
- Nếu bạn muốn chuối chín trong thời gian 1 – 2 ngày, chỉ cần cho chuối xanh vào túi giấy kín.
- Như đã nói ở trên, tự bản thân chuối sẽ sản sinh ra ethylene làm chín chính mình nhưng khi đặt vào túi giấy kín, lượng ethylene thể khí ít thoát hơi, được lưu giữ lâu trong túi kín và giúp chuối chín nhanh.