Mẹo tước ngọn bí vừa nhanh, vừa sạch
Công đoạn tước ngọn bí khá khó khăn, làm mất nhiều thời gian nên khiến một số bà nội trợ từ bỏ những món ngon được chế biến từ ngọn bí. Để giúp chị em có thể tước ngọn bí vừa nhanh, vừa sạch, Tip Hay sẽ mách bạn mẹo đơn giản sau.
1
Các bước tước ngọn bí vừa nhanh, vừa sạch
Bước 1: Bạn cần tách hết phần lá, cuống lá ra khỏi cành. Để phần cành và lá riêng ra, rồi tước cành trước đến phần lá sau.
Lưu ý: Khi tước phần cuống lá, cần kéo dài xơ từ cuống tới gân lá phía sau. Sau khi tước hết cần lật mặt phải của lá lên, dùng móng tay bóc luôn phần gân lá giáp với cuống. Làm vậy lá sẽ không còn xơ.
Bước 2: Tiếp theo là phần thân. Phần này nếu còn tươi sẽ rất khó tước, cuống chúng giòn và dễ gãy nên bạn cần để héo 1 chút. Khi tước, chị em cần tước từ phần cuống già cho tới ngọn.
Lưu ý: Tay trái cầm phần thân, tay phải tước xơ. Móng tay phải bóc phần xơ còn tay trái uống cong phần thân, tránh không để phần thân thẳng đứng.
Uốn cong đến đâu thì tước xơ đến đó, bạn cần vừa uốn vừa kéo để lớp xơ được loại bỏ nhanh chóng.
2
Hướng dẫn rửa ngọn bí đúng cách
Bạn cần rửa phần lá, và phần cọng riêng biệt. Đầu tiên là rửa sơ vài lần bằng nước sạch. Sau đó, ngâm chúng trong nước muối khoảng 10 – 15 phút nhằm loại bỏ đất bụi bám vào.
Cách này sẽ giúp rau của bạn sạch sẽ, khi chế biến sẽ ngon hơn. Sau đó vớt ra để ráo và chế biến bằng cách xào, luộc hoặc nấu canh tùy vào sở thích của bạn.
Trên đây là mẹo tước ngọn bí nhanh, không còn xơ cứng. Chúng ta chỉ cần áp dụng mẹo này và làm quen tay sẽ khiến quá trình tước ngọn bí không còn là nỗi ám ảnh trong việc sơ chế nữa. Chúc các bạn thành công nhé!