Mẹo tách hạt lựu nhanh, không nát
Hạt lựu là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến chè hay sữa chua. Nếu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu này thì hãy đọc bài viết dưới đây, Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách tách hạt lựu không nát và rất nhanh nhé.
Lựu là một loại trái cây có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu không biết tách vỏ nhanh sẽ khiến bạn khó chịu. Vậy hãy cũng theo dõi bài viết sau đây để biết cách ăn lựu và tách vỏ lựu nhanh chóng nhất nhé.
1
Cách tách hạt lựu không nát
Bước 1
Cắt vỏ
Trước tiên bạn cần cắt phần vỏ bao quanh cuống quả và loại bỏ nó đi. Sau đó rạch 8 đường dao theo chiều dọc lên trên vỏ quả lựu, chú ý không cắt sâu xuống ruột quả.
Bước 2
Bẻ múi lựu
Dùng tay bẻ quả lựu từ trong ra ngoài theo vết cắt (giống như khi bẻ lấy múi bưởi), tuy nhiên không bẻ hẳn ra. Bạn lôi phần cùi quả ở giữa ra và bỏ đi nhé.
Bước 3
Đập lấy hạt lựu
Cầm úp quả lựu bằng một tay và một tay khác cầm chiếc thìa inox mà đập lên quả lựu cho hạt rơi vào trong tô lớn. Dùng lực vừa đủ chứ đừng đập mạnh quá.
Thành phẩm
Cuối cùng nhặt bỏ phần xơ còn lại là được.
Bạn có thể sử dụng hạt lựu để chế biến thành các món tráng miệng thật nhanh chóng.
2
Cách tách lựu thành từng múi
Với cách bóc lựu để đãi khách này có phần "sang chảnh" chút xíu. Bạn tách lưu ra thành nhiều phần nhưng phải còn nguyên vỏ và đủ hạt để bày lên dĩa đãi khách. Cách làm như sau:
Bước 1
Cắt vỏ
Dùng dao cắt và bỏ vỏ ở đuôi quả lựu, sau đó rạch 8 đường dao như ở cách 1.
Bước 2
Tách vỏ
Khéo léo tách vỏ theo các đường đã cắt ra sẽ được các múi lựu
Thành phẩm
Sau khi tách lựu theo múi, loại bỏ màng trắng bên trong trái và bày lên dĩa. Vậy là đã có dĩa lựu sang chảnh để đãi khách rồi.
Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách ăn lựu và tách vỏ rất dễ dàng. Nếu kiến thức trên hữu ích với bạn, thì hãy tiếp tục truy cập Bách Hóa XANH mỗi ngày để biết thêm những bí quyết nấu ăn thú vị nhé.