Tip hay

Mẹo sấy lạnh bằng tủ lạnh đơn giản tại nhà ai cũng có thể làm được

Mẹo sấy lạnh bằng tủ lạnh đơn giản tại nhà ai cũng có thể làm được

Sấy lạnh bằng tủ lạnh là phương pháp quen thuộc, giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn. Cùng Tip Hay tìm hiểu mẹo sấy lạnh bằng tủ lạnh đơn giản nhé!

Mẹo sấy lạnh bằng tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm tươi lâuMẹo sấy lạnh bằng tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu

Sấy lạnh bằng tủ lạnh là phương pháp giúp giữ đông thực phẩm trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là việc làm hữu hiệu giúp bảo quản chất lượng của thực phẩm, nhất là những thực phẩm dễ ôi thiu khi đặt trong nhiệt độ thường.

1 Lợi ích của phương pháp sấy lạnh bằng tủ lạnh

Thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe như đau bụng, tiêu chảy, suy giảm đề kháng... Chính vì vậy, đây là một cách để bảo vệ hữu hiệu cho bạn và gia đình khỏi bệnh tật.

Tiết kiệm thực phẩm dư thừa, tránh gây lãng phí tài nguyên, hạn chế chi phí phát sinh.

Dự trữ thức ăn lâu dài, có thể mang đi xa.

Lợi ích của phương pháp sấy lạnh bằng tủ lạnhLợi ích của phương pháp sấy lạnh bằng tủ lạnh

2 Cách sấy lạnh bằng tủ lạnh

Cách sấy lạnh bằng tủ lạnh cho thịt cá

Đây là loại thực phẩm tươi sống, dễ hư hỏng trong thời gian ngắn vì vậy phương pháp này là cực kỳ cần thiết để bảo quản chúng không bị ôi thiu, luôn tươi ngon.

Mỗi loại thịt, đều có một nhiệt độ bảo quản riêng. Tuy nhiên, thông thường nhiệt độ trung bình để bảo quản chúng là - 18 độ C.

Bước 1 Thịt cá khi mua về, rửa sạch, bạn chia thành từng phần nhỏ

Bước 2 Dùng túi zip hay màng bọc thực phẩm, hộp,... bọc lại rồi cho vào ngăn đông.

Bước 3  Chỉnh nhiệt độ đến - 18 độ C.

Thịt cá được sấy lạnh bằng tủ lạnh sẽ luôn tươi ngonThịt cá được sấy lạnh bằng tủ lạnh sẽ luôn tươi ngon

Cách sấy lạnh bằng tủ lạnh cho rau củ

Nhiệt độ sấy phù hợp cho loại thực phẩm này là từ 1 - 4 độ C. Nếu nhiệt độ cao hơn sẽ làm cho rau củ dễ bị hỏng, thối, nhanh héo bởi vi khuẩn xâm nhập từ môi trường bên ngoài vào. Còn nếu nhiệt độ trong tủ lạnh thấp hơn sẽ làm rau củ bị đông đá, rã đông dễ bị dập nát.

Bước 1 Rau củ mua về rửa sạch bụi bẩn, ngâm với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Bước 2  Bọc rau củ trong túi zip hay màng bọc thực phẩm hoặc có thể cho vào hộp đựng chuyên dụng.

Bước 3  Để rau củ ở ngăn đông, chỉnh nhiệt độ 1 - 4 độ C là rau củ của bạn sẽ tươi nguyên như lúc ban đầu.

Rau củ khi được sấy lạnh bằng tủ lạnhRau củ khi được sấy lạnh bằng tủ lạnh

Sấy lạnh bằng tủ lạnh là phương pháp dễ thực hiện tại nhà để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon như lúc mới mua, giúp bạn an tâm chế biến những món ăn thơm ngon, dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình và người thân.

Trên đây là mẹo sấy lạnh bằng tủ lạnh đơn giản để bảo quản thực phẩm tươi lâu. Hãy luôn theo dõi vào đón chờ những bài viết tiếp theo của Tip Hay nhé!

Từ khóa: Mẹo sấy lạnh bằng tủ lạnh đơn giản tại nhà ai cũng có thể làm đượcKinh nghiệm hay tại BachHoaXanhKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh