Mẹo rã đông bằng nồi chiên không dầu cực nhanh và những điều cần lưu ý
Nồi chiên không dầu là trợ thủ vô cùng đắc lực, giúp các bà nội trợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc bếp núc, đặc biệt là khâu rã đông thực phẩm.
Cùng Tip Hay khám phá mẹo rã đông bằng nồi chiên không dầu siêu tiết kiệm thời gian và cực kỳ hiệu quả cũng như những lưu ý khi bạn thực hiện rã đông bằng nồi chiên ngay trong bài viết sau đây nhé!
1
Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu
Mẹo hay: Nên
vặn nhiệt độ vừa phải, chia ra từng khoảng thời gian nhỏ để hạn chế tình trạng nhiệt độ quá nóng làm chín thực phẩm.
2
Lưu ý khi rã đông bằng nồi chiên không dầu
- Đối với mỗi loại thực phẩm bạn cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ tương thích.
- Không nên để thực phẩm bên ngoài nhiệt độ phòng quá lâu, cần chế biến ngay sau khi rã đông để tránh các loại vi khuẩn làm hư hỏng.
- Rã đông thực phẩm vừa phải, tránh món ăn khi chế biến không còn vị tươi ngon.
- Các loại trái cây nên để rã đông tự nhiên, không bỏ vào nồi chiên không dầu tránh tình trạng mềm, dập, mất đi chất dinh dưỡng.
- Tất cả mọi loại bọc nilong, túi zipper, màng bọc bằng nhựa bao thực phẩm cần được loại bỏ hoàn toàn khi cho thực phẩm vào nồi chiên không dầu để rã đông, tránh nguy cơ cháy nổ, hư hỏng, khí độc hại sinh ra trong quá trình rã đông thực phẩm.
Chúc bạn thực hiện thành công mẹo rã đông thực phẩm trên và đừng quên theo dõi Tip Hay để đón đọc nhiều nội dung mới lạ, hữu ích cho cuộc sống mỗi ngày nhé!