Tip hay

Mẹo làm tỏi thái lát phi giòn rụm, ăn bánh tráng hay khô gà là hết sẩy

Mẹo làm tỏi thái lát phi giòn rụm, ăn bánh tráng hay khô gà là hết sẩy

Tự làm tỏi thái lát phi giòn rụm tại nhà chỉ với vài bước thực hiện đơn giản trong bài viết này, ăn cùng bánh tráng hay khô gà đều ngon hết sẩy.

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
4 - 5 người

Ăn bánh tráng hay khô gà mà thiếu đi tỏi thái lát phi thơm là dường như độ ngon  đã giảm đi một nửa. Chính vì vậy, bạn hãy xem qua bài viết này của Tip Hay để biết cách thực hiện những lát tỏi phi thơm giòn rụm, dùng mỗi khi ăn những món ngon như khô gà, bánh tráng nhé!

1 Nguyên liệu làm tỏi thái lát phi

Mẹo hay:
- Để làm tỏi thái lát phi được ngon, bạn nên chọn những loại tỏi ta như: Tỏi cô đơn, tỏi Lý Sơn. Tránh chọn tỏi Trung Quốc vì không được thơm và dễ có vị đắng. Tham khảo thêm  Cách phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi Trung Quốc.
- Nên chọn những củ tỏi cầm chắc tay, to vừa, không quá nhỏ vì phi dễ bị cháy, không quá to vì sẽ không thơm.

 Nguyên liệu làm tỏi thái lát phi thơm Nguyên liệu làm tỏi thái lát phi thơm

2 Cách làm tỏi thái lát phi

Bước 1  Bóc vỏ và thái lát tỏi

Đầu tiên, bạn tách từng tép tỏi ra, chỉ sử dụng những tép tỏi lớn và lột sạch vỏ bên ngoài.

Sau đó, dùng dao để thái tỏi thành những lát mỏng theo chiều dọc, có độ dày vừa phải khoảng 0.05 mm.

Mẹo hay: Để bóc vỏ tỏi nhanh, bạn có thể cho các tép tỏi vào một cái tô sau đó úp lên một cái tô khác và thực hiện lắc mạnh tay khoảng 20 giây thì vỏ tỏi sẽ tự động tách ra.

Bóc vỏ và thái lát tỏi làm tỏi thái lát phi thơmBóc vỏ và thái lát tỏi làm tỏi thái lát phi thơm

Bước 2 Trộn tỏi với bột bắp

Tỏi sau khi thái lát xong, bạn cho vào tỏi 15g bột bắp vào và lắc đều để phần bột bắp phủ đều bên ngoài tỏi, sau đó để nghỉ từ 5-10 phút. Tuy nhiên, nếu có nhiều thời gian thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Trộn tỏi với bột bắp làm tỏi thái lát phiTrộn tỏi với bột bắp làm tỏi thái lát phi

Tham khảo thêmCách làm ngan cháy tỏi thơm lừng, ngon đậm đà như nhà hàng

Bước 3  Phi thơm tỏi

Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho khoảng 1/2 lít dầu ăn đun ở lửa vừa, đến khi dầu nóng thì cho lần lượt từng nắm tỏi vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu để bớt dầu thừa.

Phi thơm tỏi thái lát vàng đều trong dầu nóngPhi thơm tỏi thái lát vàng đều trong dầu nóng

3 Thành phẩm

Tỏi thái lát phi thơm có màu vàng đẹp mắt, giòn rụmTỏi thái lát phi thơm có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm

Tỏi thái lát sau khi phi sẽ có màu vàng bắt mắt và giòn rụm, có mùi hương rất thơm, ăn sẽ không bị đắng. Bạn có thể cho tỏi vào hũ đựng, đậy kín nắp và đặt ở nơi khô ráo để có thể sử dụng từ 1-2 tháng.

Tỏi thái lát phi rất thích hợp dùng để ăn kèm các món như: Bánh tráng, khô gà, khô heo cháy tỏi, xôi vò, xôi xéo, bò khô cháy tỏi,...

Trên đây là những bước thực hiện tỏi thái lát phi sao cho giòn rụm, thơm ngon mà dùng được lâu dài. Hy vọng bạn sẽ thành công và có được một hũ tỏi thái lát phi như ý muốn.

Xem clip Tiktok làm tỏi thái lát phi:

Từ khóa: Mẹo làm tỏi thái lát phi giòn rụm ăn bánh tráng hay khô gà là hết sẩytỏi thái lát phitỏi thái lát phi giòn rụmtỏi phitỏi thái lát phitỏi thái lát phi giòn rụmtỏi phi