Mẹo làm sạch bao tử heo nhanh chóng vẫn hết sạch mùi hôi
Các bạn mê mẩn các món ăn ăn bao tử heo nhưng lại ngại khâu sơ chế để khử sạch mùi hôi, đừng lo lắng nữa vì Bách Hóa XANH sẽ chỉ bạn mẹo cực hay ho khử mùi bao tử heo cực tốt nhé!
Bao tử phá lấu, bao tử nướng sa tế ngũ vị hay nướng mật ong, bao tử hầm tiêu xanh là món khoái khẩu của nhiều người vì hương vị dai ngọt đặc trưng. Tuy nhiên, nếu bao tử heo không được sơ chế đúng cách thì sẽ bị nhớt và có mùi hôi khó chịu khó ăn.
Có nhiều cách để sơ chế nguyên liệu này, trong bài viết sau đây Bách Hóa XANH sẽ chỉ bạn những mẹo khử mùi hôi bao tử heo rất đơn giản với những nguyên liệu thân thuộc trong căn bếp.
1
Nguyên liệu để làm sạch bao tử heo
2
Cách làm sạch bao tử heo trong 5 bước đơn giản
Bước 1: Bao tử mua về rửa sơ qua 1 lần với nước sạch, sau đó bạn dùng dao lạng bỏ phần mỡ dính trên bao tử rồi rửa sạch mới nước.
Bước 2: Lộn trái bao tử heo, cho 1 muỗng canh muối, chà xát mạnh để bao tử ra nhớt rồi rửa sạch lại với nước.
Bước 3: Tiếp tục vắt vài miếng chanh và chà xát với bao tử trong 10 phút để làm sạch lại một lần nữa. Sau đó tiếp tục rửa sạch lại với nước.
Bước 4: Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho một ít muối, giấm và một ít lát gừng. Sau đó chần sơ bao tử heo.
Bước 5: Vớt bao tử ra, xả lại với nước lạnh. Dùng dao cạo phần nhớt trên bao tử đi. Sau đó lộn bao tử trở lại, rửa sạch với nước nữa là hoàn tất.
3
Hoàn thành việc làm sạch bao tử heo
Trải qua 5 bước này, bao tử heo của bạn không chỉ sạch nhớt và cũng không còn mùi hôi nữa. Lúc này, bạn đã có thể an tâm chế biến các món ăn yêu thích nhé.
Hi vọng chia sẻ này của Bách Hóa XANH hữu ích cho bạn, chúc các bạn thành công trong việc sơ chế bao tử một cách heo sạch sẽ để làm các món ăn thơm ngon với nguyên liệu này nhé!
Xem thêm:
>> Cách làm sạch vảy cá bằng củ cải
>> Bí quyết làm sạch lông vịt cực sạch và tiết kiệm thời gian nhất