Tip hay

Mẹo hay khử mùi tanh cho từng loại hải sản

Mẹo hay khử mùi tanh cho từng loại hải sản

Hải sản tươi thường có vị tanh, nếu khử tanh không khéo có thể khiến món ăn mất ngon. Cùng Tip Hay học ngay những mẹo khử tanh cho từng loại hải sản nhé!

Mực

Có nhiều cách để khử mùi tanh của mực. Một trong những cách đó là đun sôi trà rồi thả mực tươi vào luộc sơ, sau đó vớt ra chế biến tùy theo ý thích.

Bạn cũng có thể khử tanh bằng cách ướp mực tươi với vài giọt dầu mè hoặc một ít đường trong thời gian 3 - 5 phút, sau đó rửa lại thật kĩ bằng nước sạch. Hoặc bạn có thể thêm chút rượu vào món mực xào (khi mực gần chín) để mực không còn tanh nữa.

Một trong những cách khử mùi tanh mực là đun sôi chè rồi thả mực tươi vào luộc sơ.

Tôm

Để khử mùi tanh của tôm, bạn hãy pha ít muối, đường và rượu trắng vào nước lạnh, sau đó ngâm tôm đã rửa sạch vào. Không những hết tanh, thịt tôm sau khi ngâm còn rất dai, giòn và thơm ngon.

Ngâm tôm đã rửa sạch vào nước lạnh pha muối, đường và rượu trắng.

Ốc

Khi mua ốc về, bạn nên ngâm ốc với nước để ốc nhả hết bùn, nhớt. Sau đó, bạn tiếp tục ngâm ốc với nước vo gạo. Cách làm này làm sạch phần vỏ ốc đồng thời khiến ốc nhả hết nhớt và hết hẳn mùi tanh.

Khi luộc ốc, bạn lót lá chanh dưới đáy nồi, cho thêm lá ổi hoặc củ sả đập dập và ớt cắt khoanh vào, ốc sẽ thơm, sạch sẽ và không hề có mùi tanh. Một cách khác là trộn một ít mẻ với ốc rồi mới đem luộc, mọi mùi tanh đều được đánh bay hết.

Khi mua ốc về, bạn nên ngâm ốc với nước để ốc nhả hết bùn, nhớt.

Cua

Để khử mùi tanh của cua, bạn nên chuẩn bị hai loại gia vị là gừng và rượu vang trắng.

Đầu tiên, bạn đâm nhuyễn gừng, vắt lấy nước, dùng để ướp cua (khoảng 1 muỗng cà phê nước gừng cho mỗi kg cua) cùng với các gia vị khác theo sở thích. Sau đó, khi xào nấu cua, bạn lại cho thêm 1 - 2 muỗng cà phê rượu vang trắng để cua dậy mùi thơm hơn.

Để khử mùi tanh của cua, bạn nên chuẩn bị hai loại gia vị là gừng và rượu vang trắng.

Cá biển

Với cá biển, bạn phải thật kĩ lưỡng khi làm cá. Để giảm mùi tanh, bạn phải lấy hết máu trong lòng cá, bỏ mang, cắt vây, làm thật sạch cả màng đen trong bụng. Sau đó rửa kĩ 2 - 3 lần.

Để cá biển mất mùi tanh, sau khi rửa xong bạn nên ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo trước khi nấu. Bạn cũng có thể thay nước vo gạo bằng rượu trắng pha nước thật loãng và ngâm trong thời gian ngắn hơn.

Khi kho cá, bạn thêm ít trà khô vào sẽ làm cá hết tanh mà lại chắc thịt, rất ngon.

Để cá biển mất mùi tanh, sau khi rửa xong bạn nên ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối 15 phút.

Hi vọng bài viết này giúp bạn khử sạch mùi tanh hải sản và có những món ăn thơm ngon hơn. Chúc các bạn thành công!

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Mẹo hay khử mùi tanh cho từng loại hải sảnmẹo hay khử tanh cho từng loại hải sảnkhử tanh cho từng loại hải sảnkhử tanhhải sảnbí quyết nấu ănmẹo hay khử tanh cho từng loại hải sảnkhử tanh cho từng loại hải sảnkhử tanhhải sảnbí quyết nấu ăn