Tip hay

Mẹo hay giúp rau đã bị héo vẫn có thể tươi lại

Mẹo hay giúp rau đã bị héo vẫn có thể tươi lại

Rau mua về nhiều nhưng không dùng hết, sau vài ngày đều bị héo rũ, không còn ngon. Bạn đừng vội vứt đi rau héo, các mẹo làm rau tươi lại mà Tip Hay chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn làm rau đã héo tươi ngon trở lại.

Dùng nước lạnh

- Bạn lấy một thau nước, thêm vào đó một muỗng canh đường, một muỗng canh giấm, khuấy đều cho tất cả hòa tan sau đó thêm vào nước vài viên nước đá.

Mẹo hay giúp rau đã bị héo vẫn có thể tươi lại

- Cho rau héo vào nước ngâm khoảng 15 – 20 phút, khi vớt ra, rau sẽ tươi xanh hơn nhiều.

Mẹo hay giúp rau đã bị héo vẫn có thể tươi lại

Dùng nước ấm

- Bạn cho nước ấm 50 độ C vào thau.

Mẹo hay giúp rau đã bị héo vẫn có thể tươi lại

- Cho rau vào ngâm, rửa nhanh khoảng 1 – 2 phút, cẩn thận kẻo bỏng. Sau khi rau được rửa sạch sẽ trở lại tươi ngon như mới.

Mẹo hay giúp rau đã bị héo vẫn có thể tươi lại

Bảo quản rau lâu héo

- Trước khi đặt rau trong ngăn mát tủ lạnh, bạn nên dùng khăn giấy hoặc giấy báo gói rau lại, như vậy rau sẽ giữ được độ ẩm, lâu kéo úa, không bị dập nát.

Mẹo hay giúp rau đã bị héo vẫn có thể tươi lại

Xem thêm: Mẹo bảo quản rau củ hiệu quả

Mong rằng những mẹo làm rau tươi kể trên, bạn sẽ luôn có rau ngon để ăn hằng ngày. Hãy chia sẻ với chúng tôi những mẹo vặt hay bạn biết ở ô bên dưới nhé.

Tip Hay

Từ khóa: Mẹo hay giúp rau đã bị héo vẫn có thể tươi lạirau bị héogiúp rau héo tươi lạimẹo giúp rau tươi lạirau héo tươi lạibí quyết nấu ănrau bị héogiúp rau héo tươi lạimẹo giúp rau tươi lạirau héo tươi lạibí quyết nấu ăn