Mẹo giúp món nem rán từ trứng và rau củ vàng giòn khi chiên
Nếu bạn muốn món nem rán từ trứng và rau củ của mình khi chiên có màu vàng và giòn rụm thì đừng bỏ qua những tuyệt chiêu mà Tip Hay chia sẻ dưới đây nha!
Tuyệt chiêu làm nem rán chuẩn khi chiên
Để món nem rán khi chiên có màu vàng và giòn rụm thì khâu chuẩn bị nguyên liệu và gói (cuốn) nem rất quan trọng. Bạn nên chú ý các vấn đề sau.
Xem clip Youtube mẹo chiên nem giòn lâu, vàng ươm ngày tết:
Nhân món nem rán chuẩn là phải có trứng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến lượng trứng cho vào khi làm nhân nem phải vừa đủ, không thiếu cũng không dư. Bởi vì nếu không đủ trứng thì nhân nem sẽ bị khô dẫn đến nem không được ngon và không giòn. Còn nếu như cho trứng quá nhiều thì khiến cho phần nhân nem bị ướt, khi rán nhân sẽ bung ra bên ngoài.
- Để phần nem khi rán được giòn và có màu đẹp mắt thì bạn không cuốn quá chặt tay, chỉ cuốn vừa phải, hơi lỏng tay cũng được để phần nhân nem không bị lộ ra ngoài.
- Bạn cũng có thể dùng nước giấm pha với nước lọc để phết lên bánh tráng dùng để cuốn nem. Kết hợp giữa nước với giấm gạo giúp cho bánh tráng mềm hơn khi cuốn và giúp nem giòn hơn khi chiên trong dầu.
- Hoặc sau khi cuốn nem xong, bạn có thể pha một chén nước với đường thật loãng, rồi dùng tay phết lên bề mặt các cuốn nem đã cuốn. Nhờ đó mà khi chiên, nem sẽ có màu vàng đẹp và có vị giòn rụm.
Phần nem đã cuốn xong thì bạn không nên mang đi rán hoặc chiên ngay mà nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản trong khoảng 20 phút để nhân nem được chặt, khô hơn và khi rán sẽ rất giòn.
Cách rán nem đúng chuẩn
Để có thể rán nem vàng giòn đúng chuẩn thì bạn có thể áp dụng một trong 3 cách sau đây.
Cách đầu tiên là bạn có thể rán nem qua 2 lần dầu. Lần đầu, bạn làm nóng chảo dầu ở lửa nhỏ, sau đó cho phần nem đã cuốn này vào rán chín sơ qua, rồi gắp ra, để ráo dầu. Sau khi hoàn tất lần rán nem đầu thì bạn nên thay dầu mới và cho nem vào rán trên lửa nhỏ để nem chín đều, có màu vàng đẹp mắt và giòn hơn.
Để nem chín vàng và giòn ngon thì bạn cũng có thể rán nem ngập dầu, sao cho lượng dầu trong chảo phải ngập hết bề mặt của lớp nem rán. Khi áp dụng cách rán nem này thì nem sẽ nhanh chín hơn cũng như bên ngoài nem sẽ có màu vàng đều. Muốn tiết kiệm dầu khi rán thì bạn nên chọn chảo có kích thước nhỏ hoặc chảo sâu lòng.
Hoặc bạn cũng có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh vào chảo dầu khi bắt đầu rán nem. Cách làm này không chỉ giúp những cuốn nem rán có màu đẹp mắt, vị giòn ngon mà còn giúp dầu không bị bắn ra ngoài.
Hy vọng rằng tuyệt chiêu mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chế biến được món nem rán vàng giòn thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!