Mẹo cắt bánh chưng, bánh tét đẹp mắt, không bị nát
Bánh chưng, bánh tét là 2 món không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền. Để Tip Hay chỉ bạn mẹo cắt bánh chưng, bánh tét đẹp mắt, không bị nát nhé.
Tết năm nào bạn cũng ăn bánh chưng, bánh tét nhưng không phải ai cũng biết cách cắt bánh đẹp và không bị nát. Không đơn thuần chỉ cầm dao là được đâu nhé, nhưng các bạn yên tâm chuyện gì khó để Tip Hay chỉ mẹo cho để Tết này có về ra mắt nhà người yêu thì trổ tài luôn nhé.
1
Mẹo cắt bánh chưng
Vật dụng cần chuẩn bị
-
Bánh chưng
-
1 cái đĩa
Cách cắt bánh chưng
Thành phẩm
Thành phẩm của chúng ta là những miếng bánh được cắt thẳng thớm, thịt và đỗ vẫn còn nguyên trong bánh không hề bị nát, bị bể ra mà lại quá đơn giản để thực hiện.
2
Mẹo cắt bánh tét
Vật dụng cần chuẩn bị
-
Bánh tét
-
1 cái đĩa
-
1 con dao
Cách cắt bánh tét
Thành phẩm
Thành phẩm của chúng ta là những khoanh bánh tét được cắt gọn gàng, dao lại không bị dính nếp khó rửa, bánh lại nguyên vẹn không bị nát nhìn rất hấp dẫn.
Bài biết trên đây Tip Hay đã chia sẻ cho bạn mẹo cắt bánh tét và bánh chưng đẹp mắt, không bị nát. Mong rằng qua bài viết này đã giúp cho bạn có thêm mẹo bổ ích nhé.