Mẹo bảo quản rau ngải cứu đơn giản, để cả năm không hỏng
Bạn có biết mẹo bảo quản rau ngải cứu đơn giản này giúp rau cả năm không hỏng hay chưa? Nếu chưa thì đừng vội lướt qua mà hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay nhé.
Rau ngải cứu là một loại rau có nhiều công dụng giúp ích cho sức khỏe người sử dụng, thế nên do không biết cách bảo quản ngải cứu dẫn đến rau mau hỏng nên nhiều người cũng e ngại sử dụng thường xuyên loại rau này, vậy thì cùng tìm hiểu cách bảo quản rau ngải cứu để cả năm không hỏng ngay nào.
1
Cách bảo quản ngải cứu
Vật dụng cần có
- Rau ngải cứu
- 5gr baking soda
Cách thực hiện
Nên thay nước lạnh 2 lần để giữ nguyên trạng thái nước lạnh rồi ngâm rau khoảng 5 phút, phương pháp này sẽ giúp cho rau giữ được màu xanh lâu hơn.
Sau khi vắt xong rau thì cho vào túi kín và buộc lại, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần, khi nào muốn dùng thì chỉ cần rã đông là xong. Cách này sẽ giúp rau giữ nguyên được hương vị và màu sắc.
2
Công dụng của ngải cứu
Rau ngải cứu có một số công dụng hiệu quả dưới đây mà không ai ngờ tới: Giúp điều hòa kinh nguyệt, trị cảm cúm, giúp an thai, trị mụn trứng cá, ngứa, ghẻ lở, rôm sảy ở trẻ em, điều trị suy nhược cơ thể và đau lưng cũng rất hiệu quả.
Rau ngải cứu có vị đắng nhưng vô cùng dinh dưỡng, rau ngải cứu có thể nấu canh, hầm với các loại thịt gà, chân giò, chim, tim lợn,... để làm thành những món ăn tốt cho sức khỏe, ngoài ra rau ngải cứu cũng có thể dùng để nhúng lẩu.
Hy vọng với mẹo bảo quản ngải cứu vừa nhanh vừa hiệu quả trên đây sẽ giúp ích cho bạn, cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết, chúc bạn một ngày vui vẻ.