Tip hay

Mẹo bảo quản nước cốt chanh để cả tháng mà mùi vị vẫn thơm, không bị đắng tí nào

Mẹo bảo quản nước cốt chanh để cả tháng mà mùi vị vẫn thơm, không bị đắng tí nào

Một cô gái trên Facebook vì đam mê gia vị chua nên đã khám phá ra mẹo bảo quản nước cốt chanh cực kỳ lâu trong tủ lạnh, vô cùng tiện lợi mà vẫn giữ mùi vị y nguyên không thay đổi, không hề bị đắng.

Nhiều người sử dụng chanh rất thường xuyên mỗi ngày, nhưng không phải ai cũng kiên nhẫn vắt từng trái chanh, lọc từng hạt chanh, họ luôn mong muốn 1 phương pháp nào đó giúp họ tiết kiệm thời gian trong việc vắt chanh. Hay đôi khi không biết phải làm sao vì nhiều khi chanh rất khan khiếm, khó mua, hoặc lỡ mua nhiều chanh quá mà sử dụng không hết, bảo quản theo cách thường nhiều khi vài ngày là bị khô rồi.

Mới đây, một cô gái có tài khoản Facebook Hồng Smile đã chia sẻ trong một cộng đồng nấu ăn cách bảo quản nước cốt chanh được lâu mà vẫn thơm ngon, không bị đắng, lại vừa tiết kiệm thời gian sơ chế. Có rất nhiều người tỏ ra thích thú và dành nhiều lời khen ngợi cho sự sáng tạo của cô gái này, họ có thể dễ dàng làm nước chấm hay đá chanh mà không tốn nhiều thời gian với cách làm này. Cô gái ấy đã làm cách nào mà hay vậy? Cùng Tip Hay tìm hiểu ngay nhé!

Bước 1: Chuẩn bị chanh và khay làm đá

Chuẩn bị chanh và khay làm đá

Với chanh, bạn nên chọn trái chanh có kích thước nhỏ, vỏ mỏng, quan trọng là chanh phải già, như vậy mới có nhiều nước cốt chanh và nước cốt chanh sẽ thơm hơn.

>> Tham khảo thêm: Mẹo chọn chanh nhiều nước

Khay làm đá: bạn hãy rửa sạch khay làm đá và để ráo nước nha.

Bước 2: Đông lạnh nước cốt chanh

Đông lạnh nước cốt chanh

Sau khi vắt lấy nước cốt chanh, bạn đổ nước cốt đó vào khay làm đá. Lưu ý, lượng nước cốt chanh trong mỗi ô làm đá chỉ nên bằng lượng nước cốt chanh bạn muốn dùng trong 1 lần, nếu làm nhiều hơn có khi sẽ bị chua đó. Cứ thế, bạn đổ đầy khay đá bằng nước cốt chanh.

Lưu ý: Khi vắt chanh bạn chỉ nên vắt vừa phải thôi đừng nên cố vắt ra hết nước cốt, như vậy sẽ làm cho nước chanh bị đắng.

Cho khay đá chứa nước cốt chanh vào ngăn đông của tủ lạnh, chờ đến khi nước cốt chanh đông hoàn toàn lại thành viên.

Bước 3: Cho vào ngăn đá bảo quản

Cho vào ngăn đá bảo quản

Bạn lấy các viên nước cốt chanh ra khỏi khay đá rồi cho vào túi nilon, túi zip hoặc lọ thuỷ tinh có nắp kín, sau đó buộc chặt lại rồi cho vào tủ đông để bảo quản. Mỗi khi muốn dùng nước cốt chanh, bạn chỉ cần lấy 1 viên nước cốt đông đá ra và bỏ vào món ăn, thế là xong. Quá đơn giản luôn đúng không nào!

Cho nước cốt chanh vào túi nilon, túi zip hoặc lọ thuỷ tinh có nắp kín, sau đó buộc chặt lại rồi cho vào tủ đông để bảo quản

Còn nhiều cách khác giúp bảo quản nước cốt chanh được lâu, tuy nhiên nhiều công đoạn và nguyên liệu hơn, mất khá nhiều thời gian và công sức của bạn. Bạn có thể áp dụng ngay cách bảo quản nước cốt chanh tối ưu nhất mà Tip Hay đã hướng dẫn ở trên nhé, nguyên liệu có sẵn tại nhà mà chẳng cần mua sắm gì thêm!

Từ khóa: Mẹo bảo quản nước cốt chanh để cả tháng mà mùi vị vẫn thơm không bị đắng tí nàomẹo bảo quản nước cốt chanhcách bảo quản nước cốt chanhbảo quản nước cốt chanhcách trữ nước cốt chanhmẹo bảo quản nước cốt chanhcách bảo quản nước cốt chanhbảo quản nước cốt chanhcách trữ nước cốt chanh