Mẹo bằm thịt cực nhanh chỉ trong 2 phút là xong
Bạn muốn bằm thịt mà nhà không có máy xay, ra ngoài xay sợ không đảm bảo vệ sinh. Sau đây Bách hoá XANH sẽ hướng dẫn cho các bạn mẹo bằm thịt cực nhanh tại nhà chỉ trong 2 phút là xong.
Thịt bằm là nguyên liệu không thể thiếu cho nhiều món ăn ngon như canh thịt bằm, làm nhân bánh, há cảo, nhân nem, làm các món nhồi... mà món ăn nào cũng thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay Bách hoá XANH xin chia sẽ bí quyết bằm thịt cực nhanh chỉ trong 2 phút thông qua bài viết sau nhé!
1
Chuẩn bị dụng cụ
- Dụng cụ: Dao, thớt
2
Các bước bằm thịt
Bước 1
Cắt từng đường lên hai mặt miếng thịt
Đầu tiên bạn để miếng thịt nằm phẳng lên thớt, dùng dao cắt từng đường lên miếng thịt, nhưng không cắt sâu quá. Sau khi cắt xong, bạn lật mặt còn lại lên tiếp tục cắt từng đường lên thịt và không cắt đứt miếng thịt.
Lưu ý: Không nên cắt đứt miếng thịt ở bước này.
Bước 2
Xoay thịt 90 độ cắt thịt tiếp
Hai mặt sau khi được cắt xong, bạn xoay miếng thịt khoảng 90 độ và cắt từng đường lên miếng thịt lần nữa. Sau đó bạn cũng đổi mặt xoay miếng thịt 90 độ và cắt từng khối nhỏ y như vậy.
Bước 3
Cắt thịt thành từng miếng nhỏ
Tới bước này thì bạn dùng dao cắt mạnh miếng thịt thành từng miếng nhỏ, cố gắng cắt thịt càng mỏng càng tốt. Sau đó cũng xoay miếng thịt 90 độ và cắt từng miếng thêm lần nữa.
Bước 4
Bằm thịt
Cuối cùng thịt lúc này đã nhỏ nhưng chưa nhuyễn hẳn. Bạn dùng dao bằm thịt theo chiều ngang. Nếu bạn có 2 con dao, dùng mỗi tay một dao bằm thịt thì càng nhanh hơn. Sau đó lại bằm theo chiều dọc vài lần, đảo lại chiều ngang bằm thêm vài lần nữa là xong.
3
Thành phẩm
Vậy là thịt đã bằm xong rồi, ở nhà tự mình bằm thịt vừa sạch lại hợp vệ sinh. Hơn nữa thịt khi chế biến ăn cũng rất thơm, xào thịt hay dùng để nấu canh hoặc dùng để gói bánh là hết sẩy.
Trên đây là mẹo bằm thịt cực nhanh chỉ trong 2 phút là xong mà Bách hoá XANH muốn mang đến cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về cách bằm thịt nhanh nhé.