Mẹ vào bếp làm món cháo bồ câu rau mồng tơi bổ dưỡng cho bé
Cháo chim bồ câu là món ăn nhiều dinh dưỡng đặc biệt thích hợp với phụ nữ mang thai và trẻ em. Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ cách nấu món cháo chim bồ câu với rau mồng tơi không tanh, thơm ngon, bổ dưỡng cho bé.
Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú như: protein, chất béo, các axit amin, vitamin, chondroitin, choline,... đồng thời rau mồng tơi loại rau dồi dào vitamin và khoáng chất. Với món cháo chim bồ câu sẽ có tác dụng bồi bổ cơ thể, cải thiện sức khỏe. Hãy cùng bắt tay vào bếp và chế biến các bạn nhé!
Nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bồ câu làm sạch lọc lấy phần thịt ở hai bên ức sau đó băm nhuyễn.
Đậu xanh đem ngâm cho mềm sau đó vớt ra để ráo. Gạo tẻ vo sạch.
Rau mồng tơi đem lặt lấy lá non, rửa sạch băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn.
Cách nấu cháo bồ câu rau mồng tơi
Bước 1: Bỏ gạo tẻ cùng đậu xanh và nước sạch vào nồi nấu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa hầm đến khi gạo và đậu xanh mềm, nhuyễn.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, sau đó cho hành khô vào phi thơm.
Bước 3: Cho thịt chim bồ câu đã được băm nhuyễn trước đó vào đảo đều đến khi thịt chín và nhớ thêm gia vị hạt nêm và nước mắm.
Bước 4: Cho thịt đã xào chín trước đó cùng rau mồng tơi vào nồi cháo đảo đều. Đun sôi lại nồi cháo đến khi rau chín thì tắt bếp.
Bước 5: Múc cháo ra bát để nguội là có thể cho bé dùng được. Lưu ý: Nếu bé ở tuổi ăn dặm mẹ có thể cho cháo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là có thể cho bé ăn được.
Với món cháo chim bồ câu và rau mồng tơi vừa được chia sẻ mẹ sẽ không phải lo cháo bị tanh mà thay vào đó là mùi thơm hấp dẫn kích thích vị giác của bé. Chúc mẹ thành công.