Mật ong - Nên uống vào thời gian nào thì tốt?
Thời điểm uống mật ong sẽ đảm bảo cơ thể hấp thụ mật ong một cách hiệu quả nhất. Cùng Tip Hay tìm hiểu 6 thời điểm uống mật ong tốt nhất.
Với đặc tính chống oxi hóa, kháng khuẩn, chống viêm, mật ong có nhiều tác dụng cho sức khỏe cũng như làm đẹp, mật ong luôn có mặt trong hầu hết căn bếp của gia đình Việt. Một muỗng mật ong mỗi ngày vào thời điểm thích hợp sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất.
1
Uống mật ong vào thời điểm buổi sáng
Sau khi thức dậy, dùng một ly nước mật ong ấm là cách tốt nhất giúp bạn rửa sạch ruột, đồng thời loại bỏ các chất thải ra bên ngoài. Ngoài ra, mật ong còn giúp cơ thể cung cấp năng lượng cao gấp 5 lần sữa trong thời gian ngắn, xóa bỏ cảm giác mệt mỏi, cảm giác đói, giúp tinh thần phấn chấn hơn.
2
Uống mật ong vào thời điểm trước khi ăn
Trước khi ăn 90 phút bạn nên uống một ly nước mật ong ấm. Mật ong sẽ giúp bạn cân bằng axit trong dạ dày. Đồng thời giúp giảm kích thích của thức ăn lên thành ruột, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.
3
Uống mật ong vào thời điểm sau khi ăn
Mỗi khi ăn quá no dạ dày của bạn không kịp điều tiết axit khiến hệ tiêu hóa làm việc chậm dẫn đến tình trạng đầy bụng. Một ly nước pha mật ong sau khi ăn 1 giờ sẽ giúp bạn xóa bỏ những tình trạng trên, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, đồng thời giúp kích thích nhu động ruột.
4
Uống mật ong vào thời điểm buổi chiều
Vào khoảng 3 – 4h chiều là thời điểm năng lượng trong ngày được đã tiêu hao đi rất nhiều, cảm giác đói tăng cao do cơ thể cần được bổ sung năng lượng gấp. Một ly nước ấm pha mật ong hay mật ong pha sữa chua, pha nước trái cây,… sẽ giúp cơ thể bổ sung dinh dưỡng và năng lượng.
5
Uống mật ong vào thời điểm trước khi ngủ
Không chỉ giúp cơ thể bổ sung năng lượng, một ly mật ong ấm trước khi ngủ còn giúp xoa dịu dây thần kinh, giúp bạn có giấc ngủ ngon, dễ chịu hơn rất nhiều. Đây cũng chính là lý do tại sao đông y vẫn hay có câu “Sáng súc nước muối, tối uống mật ong”.
6
Uống mật ong vào thời điểm trước và sau khi tập luyện
Mật ong chứa đường fructose và glucose, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tăng cường sức bền trong quá trình tập luyện.
Mật ong chứa các chất chống oxy hóa và kháng viêm, giúp giảm thiểu các tổn thương cơ bắp và nhanh chóng phục hồi sau khi tập luyện. Mật ong có tính kháng khuẩn, giúp loại bỏ vi khuẩn hại trong đường ruột và cải thiện sức khỏe đường ruột.
Mật ong còn có tính kháng viêm và kháng khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm trùng.
Mật ong có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải lúc nào cũng nên uống và lạm dụng chúng. Sử dụng mật ong với lượng vừa đủ trong thời gian vàng cơ thể sẽ nhận được tối đa ưu điểm từ mật ong mà không lo tác dụng phụ.