Mách chị em cách làm món nấm đùi gà áp chảo, ăn vặt hay ăn cùng cơm đều ngon cả
Hôm nay Tip Hay sẽ mách chị em cách làm món nấm đùi gà áp chảo ăn vặt hay ăn cùng cơm đều ngon cả. Cùng bắt tay vào làm với chúng mình nhé.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng với một công thức siêu dễ dàng. Hãy cùng chúng mình thực hiện ngay món nấm đùi gà áp chảo cho cả gia đình nhé.
Nguyên liệu làm món nấm đùi gà áp chảo
- Nấm đùi gà: 400g
- Hành baro: 1 cây
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Nước tương: ½ thìa canh
- Dầu hào chay: ½ thìa canh
- Tương ớt: ½ thìa canh
- Dầu mè: ½ thìa canh
- Dầu ăn
- Rau ngò
- Tỏi, ớt quả cay băm nhuyễn
Cách chế biến món đùi gà áp chảo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà rửa sạch sau đó bạn lau khô. Tiếp đến bổ dọc làm thành 2 - 3 miếng, cắt khứa trên từng miếng nấm đùi gà để thấm gia vị hơn. Rau ngò cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ ra.
Bước 2: Ướp nguyên liệu
Tiếp theo bạn trộn đều hỗn hạt nêm, ớt bột, nước tương, dầu hào chay, tương ớt, dầu mè, tỏi và hành băm nhuyễn.
Sau đó phết lên mỗi mặt của nấm đùi gà. Đợi khoảng 5 - 10 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Chế biến
Sau khi gia vị đã ngấm thì bạn cho chảo lên bếp, bật bếp để chảo nóng rồi phết dầu ăn xung quanh chảo. Sau đó bạn cho nấm đùi gà đã ướp vào chiên áp chảo ở lửa vừa. Thỉnh thoảng trở đều hai mặt để nấm được vàng nhé.
Nhớ cẩn thận không bật quá to lửa và bạn cần chú ý để nấm không bị cháy. Nếu bạn muốn làm món nấm đùi gà thành đồ ăn vặt thì sẽ áp chảo lâu hơn, đến khi nào nấm khô thì có thể tắt bếp. Thời gian đợi nấm khô khoảng tầm 20 - 30 phút đấy nhé.
Thành phẩm
Nấm đùi gà áp chảo có vị ngọt của nấm cùng với những gia vị được tẩm ướp nên đậm đà hương vị. Mặn mặn, ngọt ngọt, hơi cay cay. Thêm chút ngò nữa thì chuẩn cơm luôn đấy ạ.
Sau khi thực hiện chế biến món nấm đùi gà chiên thì chúng mình sẽ chia sẻ một số công dụng của nấm đùi gà như:
Cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như axit amin, vitamin và khoáng chất.
Nấm đùi gà có chứa β-glucans làm giảm mức đường huyết rất tốt.
Ăn nấm đùi gà sẽ giúp đường ruột của bạn sản sinh ra một loại vi khuẩn tốt cho đường ruột.
Chất polysaccharide có trong đùi gà ức chế sự phát triển có trong khối u.
Và một số công dụng khác như hỗ trợ điều trị loãng xương hay cung cấp oxy hóa.
Hy vọng bài hướng dẫn cách làm món đùi gà áp chảo đã giúp bạn có thêm một món trong thực đơn hàng ngày của mình. Nếu có thắc mắc thì hãy để lại bình luận để chúng mình giải thích nha.
Xem thêm
>> 10 món ăn ngon chế biến cùng nấm đùi gà
>> Đừng thử nấm đùi gà hấp cải xanh! Bạn sẽ mê đấy!