Mách chị em 6 cách chế biến tôm hùm ngon tuyệt đỉnh
Tuần qua, tôm hùm là hot nhất khi có nhiều người "ra tay giải cứu" vì dịch COVID-19. Loại thực phẩm hạng sang, có giá cao ngất ngưởng nay được giảm đáng kể. Sao ta không thử tham khảo các cách chế biến tôm hùm này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Tôm hùm được mệnh danh là “ông hoàng” trong thế giới các loài tôm với tiếng tăm lẫy lừng về chất lượng ngon ngọt cũng như hàm chứa nhiều lượng dinh dưỡng cao. Chúng chứa nhiều Protein mà lại ít chất béo và Carbohydrate. Đặc biệt, chất béo ấy cũng không phải loại bão hòa cũng như lượng calo và cholesterol thấp hơn nhiều so với các loại thịt thông thường khác. Điều này đã khiến khiến tôm hùm trở thành món ăn tốt, cho dù là chế độ ăn kiêng, vẫn được ăn ngon mà chẳng hề lo béo.
1
Cháo tôm hùm
Món ăn này các bạn có thể tham khảo để chiêu đãi cả nhà nè, nhất là trong những hôm tiết trời se lạnh đó, vừa bổ dưỡng lại vừa đẹp mắt. Để nấu món này, hãy dùng đầu tôm hoặc chế biến cả con tùy sở thích bạn nhé. Sau khi sơ chế, đem luộc tầm 15 – 20 phút, rồi xào cùng hành khô. Cuối cùng, bạn nấu cháo đến khi chín thì thả tôm vào, vậy là hoàn thành.
2
Tôm hùm sốt bơ tỏi, tôm hùm nướng phô mai
Hai món này phải nói là cực kỳ hợp khẩu vị, đặc biệt với các bé nhỏ đó nha. Đầu tiên, bạn sơ chế và loại bỏ đầu tôm. Còn phần đuôi nhiều thịt sẽ được dùng để chế biến món ăn luôn. Với cách sốt bơ tỏi hay nướng phô mai này sẽ giúp món ăn dậy hương thơm, béo ngậy và phù hợp ăn cùng bánh mì giòn đấy.
3
Sashimi tôm hùm
Nếu bạn là tín đồ của các món ăn tươi sống thì thể tham khảo cách làm sashimi tôm hùm này nhé. Để chế biến món này, ta nên chọn loại tôm thịt tươi mới. Đặc biệt chú ý quá trình sơ chế cũng như làm sạch để đảm bảo vệ sinh khi thưởng thức nha.
4
Lẩu tôm hùm
Các món lẩu thì đã quá quen thuộc với chúng ta rồi, nhất là những hôm lành lạnh, ăn là ngon hết chỗ chê luôn. Thay vì chuẩn bị đồ nhúng lẩu thông thường như: thịt ba chỉ (bò), gà, mực trứng thì nay bạn có thể dùng tôm hùm đó. Lẩu tôm hùm vừa đẹp mắt, tôm thì cho nhiều thịt, lại vừa phù hợp với nhiều loại nước lẩu nữa. Quá tuyệt đúng không nào.
5
Tôm hùm rang muối
Một cách chế biến khác mà bạn không thể bỏ qua đó chính là tôm hùm rang muối dễ làm, đẹp mắt nè. Không phải đến nhà hàng sang trọng để thưởng thức những món ăn đắt đỏ nữa, nay bạn cũng có thể tự tay làm được món sang chảnh này trong thời điểm hải sản “rớt giá” vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 đó.
6
Tôm hùm hấp bia
Tôm hùm hấp bia chắc hẳn sẽ khá phù hợp cho những bữa nhậu đấy, không những đơn giản mà còn dễ thưởng thức. Cách làm này sẽ giữ trọn vẹn hương vị nguyên bản, ngọt thơm của thịt tôm quyện cùng vị nồng của bia và gừng sả. Để tăng thêm gia vị, bạn có thể sử dụng muối ớt xanh để chấm kèm nha.
Hy vọng qua những gợi ý trên đây, bạn sẽ không phải “phí phạm” khi không biết chế biến “ông hoàng” tôm này thế nào nhé. Hãy lưu lại ngay và nhanh tay trổ tài cho những người thương yêu thưởng thức nào.
Chọn mua tôm ngon tại Bách Hóa XANH gần nhất