Mách bạn mẹo trị ho bằng cam nướng tại nhà
Ho luôn là căn bệnh khiến nhiều người lo lắng vào thời điểm giao mùa. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bách hoá XANH để bỏ túi cho mình mẹo chữa ho bằng cam nướng cực hiệu quả tại nhà nhé!
1
Công dụng của cam nướng
Cam chứa nhiều vitamin A, C và nhiều dưỡng chất khác rất tốt cho sức khoẻ. Khi nướng lên, các chất này được phát huy hết hiệu quả và làm tăng khẩu vị, đồng thời giúp dịu đi các cơn đau rát cổ họng.
Vỏ cam trị các bệnh về đường hô hấp như tiêu đờm, ho, cảm cúm.
Tham khảo: 12
cách trị ho tại nhà đơn giản, hiệu quả, nhanh khỏi
2
Cách thực hiện
3
Lưu ý khi sử dụng cam nướng trị ho
Nên ăn hết cả phần vỏ cam và các tép cam bên trong để có hiệu quả chữa ho tốt nhất.
Đối với người lớn nên ăn 2 – 3 lần/ngày/quả. Trẻ em (trên 12 tháng tuổi) có thể ăn nửa quả, ngày 2 lần. Nếu trẻ chưa thể nhai được thì bố mẹ nên ép nước cam nướng cho bé uống.
Theo Chuyên trang của Báo Sức khoẻ và Đời sống, không nên cho người mới phẫu thuật, bị bệnh viêm xoang, viêm tai giữa hay mắc chứng đau dạ dày sử dụng cam nướng trị ho.
Sử dụng cam nướng khi đang đói hoặc gần giờ đi ngủ sẽ gây hại cho đường tiêu hoá.
Vậy là các mẹ lại có thêm một mẹo bỏ túi dùng cho cả gia đình trong thời tiết nắng mưa thất thường rồi phải không nào? Chia sẻ ngay với Bách hoá XANH cách trị ho “thần tốc” tại nhà mà các mẹ biết nhé!
Nguồn: Chuyên trang của Báo Sức khoẻ và Đời sống