Mách bạn làm trứng chiên thanh cua nóng hổi, thơm ngon
Trứng chiên thanh cua là một gợi ý hoàn hảo cho buổi sáng vì vừa ngon vừa dễ thực hiện. Cùng tìm hiểu ngay cách làm qua bài viết sau nhé!
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
1-2 người
Trứng chiên thanh cua là món ăn vừa ngon miệng vừa dễ làm. Cùng Bách hoá XANH vào bếp học cách làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!
1
Nguyên liệu làm trứng chiên thanh cua
- 50gr thanh cua
- 50gr nấm đông cô
- 2 quả trứng gà
- 1 muỗng canh bột bắp
- Tỏi băm, hành lá
- Gia vị: Dầu hào, dầu mè, hạt nêm
2
Cách làm trứng chiên thanh cua
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn lấy thanh cua rã đông và xé sợi nhỏ.
Bước 2
Làm sốt
Nấm đông cô ngâm nước, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Đun nóng 1 muỗng canh dầu mè, cho tỏi băm vào phi thơm, thêm 1 muỗng canh dầu hào. Khi hỗn hợp sôi thì đổ 100ml nước vào, đun sôi rồi tắt bếp.
Hòa tan bột bắp với 20ml nước lọc, cho từ từ nước bột bắp vào hỗn hợp đang sôi, khuấy nhẹ tay. Sau đó cho nấm đông cô vào và đợi hỗn hợp sôi khoảng vài phút thì tắt bếp.
Bước 3
Đánh trứng
Đánh tan 2 quả trứng với 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó trộn đều với thanh cua.
Bước 4
Chiên trứng
Thoa ít dầu lên chảo, cho một bát trứng vào, tráng đều. Chiên trên lửa vừa, đậy nắp và đợi vài phút để trứng chín.
Bước 5
Thành phẩm
Múc cơm ra bát, phủ một lớp trứng chiên cùng với thanh cua lên trên. Rưới đều nước sốt nấm đông cô lên trên, rắc một ít hành lá lên trên là có thể thưởng thức.
3
Thưởng thức
Vậy là ta đã đến với món trứng chiên thanh cua sốt nấm nóng hổi, giàu dinh dưỡng, thích hợp cho bữa sáng của gia đình.
Trên đây là cách làm trứng chiên thanh cua thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức trên nhé!