Tip hay

Mách bạn làm bánh mì đậu đỏ bắt mắt, bùi bùi lạ miệng

Mách bạn làm bánh mì đậu đỏ bắt mắt, bùi bùi lạ miệng

Bánh mì đậu đỏ là món bánh mềm thơm, phần nhân béo bùi hấp dẫn. Cùng vào bếp với Tip Hay để làm ngay món bánh này cho cả nhà nhé!

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
90 phút
Dành cho
3-4 người

Bánh mì là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Ngoài bành mì truyền thống thì hôm nay, chỉ cần kết hợp với đậu đỏ là đã có ngay món bánh thơm ngon, bùi béo. Cùng tìm hiểu cách làm bánh mì đậu đỏ ngay sau đây nhé!

1 Nguyên liệu làm bánh mì đậu đỏ

Mẹo hay:
- Những nguyên liệu như men nở, bơ lạt, nhân đậu đỏ bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị uy tín như Tip Hay hoặc sàn thương mại điện tử. 
- Khi mua quan sát bao bì và hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng sản phẩm nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì đậu đỏNguyên liệu làm bánh mì đậu đỏ

2 Cách làm bánh mì đậu đỏ

Bước 1 Trộn bột

Bạn cho vào tô 200gr bột mì, 4gr men nở, 15gr đường, 80ml sữa tươi ấm và 1 quả trứng gà, rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Trộn bộtTrộn bột

Bước 2 Nhào bột

Tiếp đến bạn cho vào hỗn hợp bột 20gr bơ lạt rồi nhào bột. Bạn gấp bột lại rồi ấn và miết bột ra xa, lặp lại thao tác đến khi khối bột mềm mịn. Tiếp đến xoay khối bột rồi lặp lại 1 bước trên trong 15 - 20 phút.

Bột đạt là khi bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt, bột không dính tay là đươc. Ngoài ra bạn có thể kéo dãn bột thành mảng mỏng, nếu bột không bị rách thì đạt.

Nhào bộtNhào bột

Bước 3 Ủ bột và cán bột

Để ủ bột bạn dùng khăn che kín miệng tô và ủ bột trong 1 tiếng, cho đến khi nở gấp đôi.

Bạn chia bột ra 10 phần sau đó dùng tay án dẹt để dàn mỏng khối bột. Bạn lặp lại thao tác đến khi hết bột còn lại.

Mẹo hay: Bạn có thể dùng cây cán bột để làm mỏng bột nhé!

 Ủ bột và cán bột Ủ bột và cán bột

Bước 4 Tạo hình bánh

Bạn cho khoảng 1 muỗng nhân vào giữa bánh rồi túm gọn mép lại, cho lượng vừa đủ đến nhân không tràn ra ngoài.

 Tạo hình bánh Tạo hình bánh

Bước 5 Nướng bánh

Trước khi nướng bánh thì bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút. Bạn quét 1 lớp lòng đỏ trứng mỏng, rắc

Trước khi nướng, bạn quét 1 lớp lòng đỏ trứng, phủ 1 ít mè rang lên bề mặt bánh để thành phẩm đẹp mắt và ngon hơn. Sau đó nướng trong 12 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 6 Thành phẩm

Thành phẩm là mẻ bánh mì đậu đỏ thơm lừng mùi bơ và có vỏ bánh đẹp mắt. Nếu bạn đang tìm món bánh để chiêu đãi cả nhà thì có thể tham khảo nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Món bánh mì đậu đỏ hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vỏ bánh bên ngoài mềm thơm kết hợp với nhân đậu đỏ bùi béo. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay thôi nào!

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là cách làm bánh mì đậu đỏ mà Tip Hay muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu lại công thức và chiêu đãi cả nhà mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Mách bạn làm bánh mì đậu đỏ bắt mắt bùi bùi lạ miệngbánh mì đậu đỏbánh mì đậu đỏ