Mách bạn công thức làm cacao nước dừa mát lạnh, béo thơm giải nhiệt cấp tốc
Bên cạnh matcha nước dừa, cacao nước dừa cũng khiến nhiều người mê mẩn bởi vị ngon độc lạ, mát lạnh. Khám phá công thức làm cực đơn giản qua bài viết dưới đây.
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
1 - 2 người
Bạn đã quen thuộc với món sinh tố cốt dừa cacao, những bạn đã thử qua món cacao nước dừa chưa? Nếu chưa thì mời bạn cùng vào bếp pha chế thức uống mới lạ, thơm ngon này với Tip Hay nhé!
1
Nguyên liệu làm cacao nước dừa
2
Cách làm cacao nước dừa
Bước 1
Pha sốt cacao
Bạn hãy cho 2g bột cacao vào ly, thêm 20ml nước nóng, dùng cây đánh bọt để đánh cho bột cacao tan ra. Tiếp theo, bạn hãy cho vào 10ml sữa đặc vào, tiếp tục đánh cho hỗn hợp hòa quyện và sốt bông mịn.
Bước 2
Làm cacao nước dừa
Đầu tiên, bạn hãy cho nước đá vào ly. Kế đến, rót 100ml nước dừa vào ly. Rót sốt cacao lên trên cho đầy ly. Cuối cùng, bạn rắc bột cacao lên trên mặt để trang trí là hoàn thành.
Bước 3
Thành phẩm
Chỉ hai bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món cacao nước dừa mát lạnh rồi đấy. Bạn có thể khuấy lên hoặc thưởng thức sốt cacao béo mịn trước rồi đến phần nước dừa mát lạnh bên dưới.
3
Thưởng thức
Món cacao nước dừa cho 2 lớp đẹp mắt. Lớp cacao mịn màng như bông, béo ngậy và đậm vị cacao, vị ngọt, béo, đăng đắng rất hài hòa. Nước dừa ngọt thanh, mát lạnh. Thức uống này là một món quà tuyệt vời cho những ngày nắng nóng.
Trên đây là cách làm món cacao nước dừa mát lạnh, béo ngậy mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!