Mách bạn cách nấu lẩu gà nước cốt dừa thơm ngon đậm đà cực hấp dẫn tại nhà
Bạn đã biết cách nấu lẩu gà nước cốt dừa chưa nhỉ? Sau đây, Tip Hay sẽ mách bạn cách nấu lẩu gà nước cốt dừa thơm ngon đậm đà cực hấp dẫn tại nhà nhé!
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Lẩu gà nước cốt dừa là một món ăn ngon và độc đáo. Nồi lẩu nóng hổi và thơm phức nhất định sẽ là một món ăn mà cả nhà đều thích. Cùng tham khảo ngay cách làm lẩu gà nước cốt dừa thơm ngon đậm đà qua bài viết sau của Tip Hay nhé!
1
Nguyên liệu làm lẩu gà nước cốt dừa
- 800g thịt đùi gà
- 2200ml nước dùng xương
- 500g cải thảo
- 100g rau muống
- 80ml nước cốt dừa
- 1 củ cà rốt
- 20g riềng
- 1 ít lá chanh
- 20g hành tím
- 20g tỏi
- 20g sả
- 5 trái ớt
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: Dầu điều, nước mắm, muối, hạt nêm, bột canh, tiêu xay, đường.
Mẹo hay:
Cách chọn thịt đùi gà ngon:
- Bạn nên chọn phần thịt đùi gà vì thịt sẽ mềm và nhiều nạc hơn.
Không nên chọn phần ức vì thịt ức sẽ dai và khô hơn nên món ăn sẽ kém hấp dẫn.
- Phần thịt đùi bạn nên chọn thịt có da màu vàng ánh và khi cầm lên thấy chắc tay.
Đặc biệt, khi bạn dùng tay ấn vào thịt thì có độ đàn hồi nhất định, không bị nhão hay dính nhớt.
2
Cách làm lẩu gà nước cốt dừa
Bước 1
Sơ chế thịt gà
Thịt đùi gà bạn đem xát với một ít muối để khử mùi, sau đó rửa sạch lại với nước. Để cho ráo thịt và đem đi chặt thành từng khúc vừa ăn.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ cùng hành tím. Sả bạn bỏ 1-2 lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Riềng bạn cạo sạch vỏ và thái lát mỏng.
Cà rốt bạn cạo vỏ và rửa sạch, sau đó thái lát mỏng, có thể tạo hình hoa cho bắt mắt.
Cải thảo bóc bẹ và rửa kỹ, rau muống bạn rửa sạch và bào nhỏ, sau đó đem ngâm nước muối chung với cải thảo trong vòng 15 phút và vớt ra, rửa sạch lại với nước để loại bỏ bụi bẩn.
Ớt và lá chanh bạn rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn đập dập ớt ra, có thể bỏ hạt tùy ý.
Bước 3
Nấu nước dùng cốt dừa
Bạn cho nồi lên bếp, đổ vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hỗn hợp gồm tỏi, hành tím, sả và riềng đã sơ chế.
Tiếp đó, bạn đổ 2200ml nước dùng xương vào và đun trong vòng 15 phút cho sôi.
Khi nước đã sôi thì cho 40ml dầu điều, 80ml nước cốt dừa, 30ml nước mắm cùng 3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh đường và ⅓ muỗng canh tiêu xay vào, khuấy đều và tiếp tục đun hỗn hợp.
Sau khi thấy hỗn hợp sôi trở lại thì bạn cho phần cà rốt và 5 lá chanh vào, đun trong 10 phút. Cuối cùng, bạn bỏ 5 quả ớt vào và giảm lửa, tiếp tục đun thêm 2 phút.
Bước 4
Nấu chín gà và nhúng rau
Bạn cho phần thịt gà đã cắt miếng vào và đun trong 10 phút trên lửa lớn cho thịt chín thì bỏ cải thảo, rau muống bào vào và bắt đầu thưởng thức.
3
Thành phẩm
Nồi lẩu gà nước cốt dừa có hương vị thơm ngon và màu sắc cực kỳ bắt mắt. Hương thơm ngọt dịu của nước cốt dừa cùng với vị mềm của thịt gà sẽ giúp bạn và gia đình có một món ăn thật đặc biệt. Bạn có thể ăn lẩu kèm với bún thì rất ngon nhé! Cùng vào bếp làm ngay một nồi lẩu gà nước cốt dừa để chiêu đãi cả nhà thôi!
Trên đây là cách làm lẩu gà nước cốt dừa mà bạn nên biết. Cùng theo dõi Tip Hay để tham khảo nhiều thông tin bổ ích nhé!