Mách bạn cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vừa ăn đã thích
Bạn đã biết cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vừa ăn đã thích? Hôm nay Tip Hay sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết để tạo ra món nước chấm hết nấc này nhé!
Tương ớt là luôn là loại gia vị được mọi người ưa thích, không chỉ bởi hương vị cay nồng, thơm ngon, và còn bởi cách chế biến vô cùng đa dạng và phù hợp với hầu hết các loại món ăn. Hãy cùng Bách hóa XANh khám phá công thức làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, vô cùng đơn giản và dễ làm nhé!
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm tương ớt Đà Nẵng
Mẹo:
Cách chọn ớt cay ngon mà không cần thử
2
Cách làm tương ớt Đà Nẵng
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Ớt sừng và ớt cay mua về rửa sạch, cắt khúc, sau đó xay nhuyễn. Tỏi lột vỏ, rửa sạch và xay nhỏ.
Bước 2
Chế biến tương ớt Đà Nẵng
Cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi đã xay nhỏ vào phi đến khi thơm vàng. Sau đó lọc riêng phần cháy tỏi.
Tiếp theo, ta cho lại phần dầu tỏi vào chảo, cho hỗn hợp ớt đã xay nhuyễn vào xào chín, đến khi quyện đều, quánh lại thì bắt đầu cho lần lượt 150g đường nâu, 100ml nước mắm cùng số tỏi đã lọc ra khi nãy vào và đảo đến khi đặc lại.
Bước 3
Thành phẩm
Hỗn hợp chuyển màu đỏ sẫm và cô đặc thì tắt bếp. Với công thức tương ớt đặc biệt này, bạn có thể thưởng thức kết hợp với rất nhiều các loại món ăn khác nhau, từ món nướng đến các món ăn chơi đều rất hợp.
3
Thưởng thức
Khi chấm cùng với đồ ăn, một chút độ sệt sệt, vị cay nồng của ớt, kết hợp hương thơm lừng của tỏi phi và chút vị ngọt thanh vừa đủ, tất cả hòa quyện làm món ăn thơm ngon hơn. Công thức này có thể tạo ra một chén nhỏ tương, vừa đủ cho một bữa tiệc 4 người.
Trên đây là công thức chế biến tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị. Các bạn cũng có thể làm nhiều hơn để sử dụng dần. Cách bảo quản rất đơn giản, chỉ cần để tương ớt nguội, sau đó cho vào trong hộp kín, để nơi thoáng mát là được rồi.